พิชญบัณฑิต ชนะ มุขมนตรี เข้ารอบสุดท้าย พร้อม กีฬาขอนแก่น

ศึกฟุตบอล คิง เพาเวอร์ คัพ 2018 The Best U-15 Tournament รอบคัดเลือก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ แข่งขันกันที่ สนามกีฬากลาง จ.ขอนแก่น รวม 4 วันตั้งแต่วันที่ 11-14 ธันวาคมที่ ผ่านมา ได้ 2 ทีมที่ผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายแล้ว
โดยการแข่งขันในรอบตัดเชือก ผลปรากฏว่า
คู่แรก รร.กีฬา จ.ขอนแก่น เต็งหนึ่งในการคัดเลือกภาคนี้ หืดจับกว่าที่จะเอาชนะ รร.เทศบาลวังสะพุง 2 บ้านบุ่งไสล่ จ.เลย ไป 2-1
ส่วนคู่ที่สอง รร.เทศบาล 2 มุขมนตรี จ.อุดรธานี รองแชมป์ทั่วประเทศจากครั้งที่แล้ว แพ้ให้กับ รร.พิชญบัณฑิต จ.หนองบัวลำภู ไป 0-4 อย่างพลิกความคาดหมาย
ทำให้ รร.กีฬา จ.ขอนแก่น และ รร.พิชญบัณฑิต ได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย ที่กรุงเทพ ในช่วงเดือน กุมภาพันธ์ เรียบร้อยแล้ว
สำหรับรางวัล นักเตะยอดเยี่ยมได้แก่ พันธกิจ ป้อมบุปผา กองกลาง จากรร.กีฬาจังหวัดขอนแก่น
ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยมได้แก่ นายเชวง คงโนนกอก หัวหน้าผู้ฝึกสอน รร.พิชญบัณฑิต

สำหรับตอนนี้ได้ 14 ตัวแทน จาก 5 ภูมิภาคแล้ว
ภาคใต้ ได้แก่ รร.กีฬาจ.ตรัง และ รร.จริยธรรมวิทยา จ.นราธิวาส
ภาคกลาง และ ภาคตะวันตก รร.หนองโพ จ.ราชบุรี และ รร.กีฬาเทศบาลนครปฐม
ภาคตะวันออก และ ปริมณฑล รร.อัสสัมชัญ ศรีราชา จ.ชลบุรี และ รร.เขียนเขต จ.ปทุมธานี
กรุงเทพมหานคร รร.สวนกุหลาบวิทยาลัย , รร. เทพศิรินทร์ ,รร.อัสสัมชัญ กรุงเทพ ,รร.สุรศักด์มนตรี,รร.ทีวีธาภิเศก บางขุนเทียน และ รร. วิชูทิศ (กีฬา กทม)
และ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รร.กีฬา จ.ขอนแก่น และ รร.พิชญบัณฑิต จ.หนองบัวลำภู
สำหรับทีมชนะเลิศในรายการนี้ จะได้รับเงินรางวัลสูงสุด 1 ล้านบาท และ นักเตะที่ได้รับการคัดเลือก จากทีมแมวมอง ของเลสเตอร์ ซิตี้ จำนวน 10 คนจะได้รับโอกาสเข้าโครงการ FOX HUNT รุ่นที่ 4 เพื่อไปทำการฝึกทักษะฟุตบอลที่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศ อังกฤษ และ ศึกษาต่อที่ รร.แร็ทคลิฟท์ คอลเลจ เมืองเลสเตอร์ เป็นเวลา 2 ปีครึ่ง

การคัดเลือกในภูมิภาคต่อไปจะเป็นการคัดเลือกตัวแทนภาคเหนือ อีก 2 ทีมสุดท้าย โดยจะไปแข่งขันกันที่สนามกีฬาเทศบาลนคร เชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 18-21 ธันวาคม นี้
ทั้งนี้ การแข่งขันศึก คิง เพาเวอร์ คัพ 2018 (รอบสุดท้ายระดับประเทศ) จะทำการแข่งขันที่ ณ สนามซ้อมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จ.นนทบุรี ระหว่างวันที่ 10-17 กุมภาพันธ์ 2562 ส่วนนัดชิงชนะเลิศ จะทำการแข่งขัน ณ สนามศุภชลาศัย กรุงเทพฯ วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562