ดาก้า ย้อนความรู้สึกแรกกับ จิ้งจอกสยาม

แพทสัน ดาก้า กองหน้าเลสเตอร์ ซิตี้ เปิดใจถึงก้าวแรกในถิ่น “คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม”

ดาวเตะทีมชาติแซมเบีย ย้ายมาอยู่กับ เลสเตอร์ ในช่วงซัมเมอร์ ปี 2021 หลังระเบิดฟอร์มกับ เร้ด บูลล์ ซัลซ์บวร์ก ด้วยการยิงถึง 27 ประตูจาก 28 เกม ก่อนสร้างสถิติเป็นนักเตะ “จิ้งจอกสยาม” คนแรกในรอบ 64 ปีที่ยิง 4 ประตูในเกมเดียวได้ โดยทำได้ในศึกยูโรป้า ลีก กับ สปาตัค มอสโก

“ผมจำได้ว่ามันเป็นความรู้สึกที่เหลือเชื่อมาก” ดาก้า เปิดใจถึงวันแรกกับ เลสเตอร์ หลังได้เซ็นสัญญากับทีม

“ผมรู้สึกพิเศษมากตั้งแต่สโมสรติดต่อผม ผมสนใจ เลสเตอร์ แต่แรก เพราะผมคิดว่าสไตล์การเล่นของทีมเหมาะกับผมมาตลอด และผมคิดเสมอว่าสักวันผมอยากจะเล่นกับพวกเขา”

“ตอนที่ เอเย่นต์ของผม แจ้งว่า เลสเตอร์ ติดต่อเข้ามา ผมนี่ไม่ต้องคิดเลย หลังจากนั้นผมได้พูดคุยกับเจ้านาย (เบรนแดน ร็อดเจอร์ส) และทุกฝ่าย ผมตัดสินใจได้ไม่ยากเลย ผมมั่นใจว่าผมจะย้ายมาอยู่กับทีมที่เหมาะกับผมแล้ว”

“ไม่กี่เดือนก่อนย้ายมา ผมเพิ่งดู เลสเตอร์ ชนะ เชลซี ได้แชมป์ เอฟเอ คัพ แบบยิ่งใหญ่ หรือไม่กี่ปีก่อนหน้านั้น ผมจำได้ว่าชาวแซมเบียเกือบทั้งหมดเอาใจช่วยพวกเขาให้ได้แชมป์พรีเมียร์ลีก ผมเชียร์พวกเขานะ ดังนั้นมันคือความสุขจริง ๆ”

นอกจากนี้ ดาก้า ยังกล่าวชื่นชม เจมี่ วาร์ดี้ ดาวยิงรุ่นพี่ในทีมที่เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับน้อง ๆ ในทีมเสมอ

“น่าเหลือเชื่อนิด ๆ นะที่ผมว่าเขาไม่เหมือนกับในโทรทัศน์เลย ตัวจริงของเขายอดเยี่ยมมาก ๆ มันยอดเยี่ยมมากที่ผมได้เล่นข้างเขา ได้เรียนรู้จากเขา และมีโอกาสได้ใช้ห้องแต่งตัวด้วยกัน ผมไม่เคยมีความทรงจำไม่ดีกับเขา เขาเป็นคนตลก และสร้างเสียงหัวเราะได้เสมอ” ดาก้า ปิดท้าย