ฟลินน์ ปลื้ม คว้ารางวัลนักเตะ U-23 ยอดเยี่ยม

เชน​ ฟ​ลินน์​ แบ็กซ้าย​วัย​ 19​ ปี จากเลสเตอร์ ซิตี้ อะคาเดมี่ สุดภูมิใจหลังได้รับการโหวตจากโค้ชให้เป็นนักเตะทีม U-23 ยอดเยี่ยมประจำฤดูกาล 2020/21

ฟลินน์ เพิ่งถูกดันขึ้นมาจากทีมชุด U-18 และทำผลงานให้กับทีมได้อย่างยอดเยี่ยม ในเกมพรีเมียร์ลีก 2 ,อีเอฟแอล โทรฟี่ นอกจากนี้ยังถูกเรียกติดทีมชุดใหญ่ในเกม ยูฟ่า ยูโรป้า ลีก ในฤดูกาลที่ผ่านมาอีกด้วย

“ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลนี้ ตอนที่ผมได้รับแจ้งจากโค้ชว่าผมได้รับเลือกให้รับรางวัล​ ผมนึกคำพูดไม่ออกเลย”

“ผมไม่รู้จะบอกความรู้สึกอย่างไร​ เพราะผมไม่ได้คาดหวังมาก่อน​ ผมคิดว่าตัวเองมีฤดูกาล​ที่ดี​ แต่ก็ไม่ได้คิดว่ามันเป็นจุดที่ทำให้คนอื่นได้เห็นว่าผมคือนักเตะที่ทำได้ดีที่สุดในพวกเรา​ ผมภูมิ​ใจที่ได้รับรางวัลนี้”

“สำหรับโดยส่วนตัวผม​ มันมีการพัฒนา​ระดับการเล่นขึ้นไปได้ค่อนข้างมาก​ ก่อนลงเล่นในฤดูกาลนี้​ ผมไม่ค่อยมีโอกาสได้ลงเล่นในตำแหน่งกองหลังมากนัก”

“ผมต้องย้ายไปแบ็กซ้าย​ในตอนต้นฤดูกาล​ และต้องเล่นในตำแหน่งนี้เป็นส่วนมาก​ เช่นเดียวกับการเล่นในตำแหน่ง​เซ็นเตอร์ในบางครั้ง​ ดังนั้นผมจึงได้มีโอกาสแสดงความสามารถในการเล่นในตำแหน่งที่แตกต่าง​ออกไป​ และพยายามสร้างความคุ้นเคย​กับการเล่นในระดับชุด​ U-23​”

ในเกมพรีเมียร์ลีก 2 ฤดูกาลที่ผ่านมา เลสเตอร์ ซิตี้ ได้ดึงผู้เล่นจากชุด U-18 ขึ้นมาเสริมทัพหลายราย ซึ่งทำให้ทีมต้องมีการปรับทีม ปรับระบบการเล่นอยู่ตลอดเวลา

“มีนักเตะของเราไม่มากที่ได้ลงเล่นในเกมระดับนี้มาก่อน​ ดังนั้นจึงต้องเร่งฝีเท้าตัวเองกับการเล่นในระดับนี้​ และพยายามปรับตัวให้เข้ากับทีมให้เร็วที่สุด​ มันเป็นกระบวนที่ยากลำบาก​ แต่ผมคิดว่าพวกเราทำได้ดีกว่าที่คิดไว้” ฟลินน์ กล่าวเสริม