โฟฟาน่า ปลื้มได้รับสัญญาฉบับใหม่

เวสลี่ย์ โฟฟาน่า เปิดใจครั้งแรกหลังเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับ เลสเตอร์ ซิตี้ จนถึงปี 2027

กองหลังดาวรุ่ง ชาวฝรั่งเศส ย้ายจากทีมบ้านเกิดอย่าง แซงต์ เอเตียน มาร่วมทัพ “จิ้งจอกสยาม” ในปี 2020 และมีส่วนสำคัญในการพาทีมคว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ ซึ่งถือเป็นการประเดิมอาชีพค้าแข้งปีแรกของเขาในอังกฤษ ได้อย่างงดงาม อีกทั้งยังได้รับรางวัล นักเตะดาวรุ่งยอดเยี่ยมของสโมสรประจำฤดูกาล 2020/21 ไปครอง ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของเขาอย่างยิ่ง ที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากแฟนบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ตลอดมา

อย่างไรก็ตามเส้นทางนักฟุตบอลอาชีพของ โฟฟาน่า ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เมื่อเขาได้รับบาดเจ็บกระดูกน่องหัก ในเกมพรีซีซั่นกับ บียาเรอัล เขาต้องพักรักษาตัวยาวเกือบทั้งฤดูกาล แต่แข้งวัย 21 ไม่ยอมถอดใจ เขาทุ่มเทรักษาตัว และใกล้พร้อมที่จะกลับมาอีกครั้ง โดยที่ครั้งนี้ เขาได้รับการยื่นข้อเสนอเป็นสัญญาฉบับใหม่กับเลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งเขาก็ไม่ปฏิเสธที่จะกลับมาเป็นส่วนหนึ่งของทีม อย่างไม่ลังเล

“ผมดีใจมากครับกับสัญญาฉบับใหม่ มันทำให้รู้ว่า ทีมเชื่อมั่นในตัวผม ที่ให้ผมอยู่ต่อถึงปี 2027 ผมมีความสุขที่อยู่ที่นี่ครับ ที่นี่คือทีมของผม สโมสรของผม ผมรักแฟน ๆ ทุกคน ผมพร้อมที่จะก้าวไปข้างหน้าและพร้อมจะสู้ต่อกับทีม”

“ถึงแม้ผมจะได้รับบาดเจ็บมาตลอดฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งก็รู้สึกว่ามันลำบากมาก แต่ทีมช่วยผมตลอด ผมชอบทีมนี้ ชอบเมืองนี้ แฟน ๆ ทุกคนดีกับผมมาก ผมอยากอยู่ที่นี่ให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ ผมอยากให้ทีมประสบความสำเร็จ และได้ถ้วยรางวัลเพิ่มอีกหลาย ๆ ใบ”

เจ็ดเดือนที่เขาไม่ได้ลงเล่นกับทีม แต่โฟฟาน่ากำลังจะกลับมาอีกครั้ง เป็นข่าวดีของทีม และสำหรับวงการฟุตบอล การเล่นของเขาในฤดูกาลก่อนหน้านั้นเป็นที่น่าจับตามองอย่ามาก โฟฟาน่า โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่น เป็นผู้เล่นที่มีคุณภาพสูงตั้งแต่อายุเพิ่งจะย่างเข้าเลขสองเท่านั้น แต่ปีที่ผ่านมา โฟฟาน่าได้เพียงแต่นั่งดูเพื่อนเล่นอยู่ข้างสนาม ถึงอย่างนั้น ด้วยการสนับสนุนให้กำลังใจจากเพื่อนร่วมทีม, สต๊าฟโค้ช เจ้าหน้าที่ทุกคนในสโมสร และแฟน ๆ ทำให้เขามีกำลังใจ และซาบซึ้งมาก

“มันเป็นเรื่องยากมาก ๆ สำหรับผมที่ลงเล่นฟุตบอลไม่ได้เลย ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ผมรักมากที่สุด มันช่วยเพื่อนในทีมไม่ได้เวลาที่เกิดเหตุคับขันในเกม หรือแม้แต่ยินดีกับพวกเขาก็ทำไม่ได้ด้วย”

“ตอนที่เราเล่นในเกม คอมมูนิตี้ ชิลด์ ที่ชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่เวมบลีย์ เป็นอะไรที่บีบหัวใจผมมาก เพราะผมอยากไปอยู่ตรงนั้นด้วย แต่ผมทำได้แค่พัก เพราะเจ็บอยู่ ผมก็เลยต้องการรักษาตัวให้หายดีที่สุดเพื่อให้กลับมาเล่นได้อีกครั้ง และตอนนี้ก็ใกล้เวลากลับมาของผมแล้ว ผมดีใจมาก ๆ”

“ทุกคนช่วยผมมาก ทั้งทีมงานและแฟน ๆ ให้กำลังใจผม มันเป็นเวลาที่แย่ที่สุดในชีวิตผมเลยครับตอนนั้น การที่ทุกคนเป็นกำลังใจให้มันช่วยให้ผมมีแรงฮึดสู้อีกครั้ง ผมจึงดีใจมากที่ได้อยู่ที่นี่ต่อ และดีใจที่ได้สัญญาฉบับใหม่ด้วย ผมรักทุกอย่างที่เป็นที่นี่ เมืองเลสเตอร์ แฟนบอล ทุกคนเป็นเหมือนครอบครัวที่ผมรักที่สุด ทุกคนสนิทสนมรู้จักกัน เป็นทีมเดียวกัน เติบโตไปด้วยกัน อยากเก็บถ้วยรางวัลให้ได้อีกเยอะ ๆ และนั่นคือเป้าหมายของผมไปจนถึงปี 2027 อยากให้ทีมประสบความสำเร็จอีก ที่นี่มีคนเก่งอีกมาก และเรายังทำอะไรด้วยกันได้อีกมากมาย”

“การคว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ มันก็สุดยอดแล้ว เป็นอะไรที่เหลือเชื่อ ทั้งกับนักเตะเองและกับเมืองทั้งเมืองก็ว่าได้ มันทำให้เห็นว่า ถ้าได้ถ้วยแรกมาแล้ว ก็เก็บถ้วยต่อไปได้อีก เหมือนในปี 2016 ที่เคยได้แชมป์ พรีเมียร์ลีก มาแล้ว ผมเชื่อว่าเราต้องทำมันได้อีก ผมตื่นเต้นที่จะกลับมาเล่นอีก อยากลงสนามไปเจอแฟน ๆ อีกครั้ง”

“แฟน ๆ ของเราสุดยอดมาก พวกเขาใจดีกับผมมาก ช่วยผมตลอดเลย ช่วงที่เจ็บ ผมได้ข้อความส่งกำลังใจจากพวกเขาเยอะมาก มันช่วยให้ผมมีกำลังใจขึ้นเยอะเลย ผมหวังว่าจะหายจากการบาดเจ็บโดยเร็ว และกลับไปเล่นให้พวกเขาดู เก็บชัยชนะมาให้พวกเขาอีกเร็ว ๆ ให้ได้” โฟฟาน่า กล่าวทิ้งท้าย