แฟร้ง เวิร์ทธิงตัน อดีตกองหน้าเลสเตอร์ ซิตี้ เสียชีวิต ด้วยวัย 72 ปี

แฟร้งค์ เวิร์ทธิงตัน อดีตกองหน้าดีกรีทีมชาติอังกฤษ​ของเลส​เ​ตอ​ร์​ ซิตี้​ ใ​นยุค​ 70 ได้เสียชีวิตลงด้วยวัย 72 ปี​ เมื่อวันที่​ 22​ มีนาคม​ที่ผ่านมา หลังจากที่มีอาการป่วยมาเป็นเวลานาน​

เวิร์ทธิงตัน เริ่มต้นชีวิตการค้าแข้งกับฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์ ก่อนย้ายมาอยู่กับเลสเตอร์ ซิตี้ ในเดือนสิงหาคม​ ปี​ 1972 โดยที่ก่อนหน้านั้น เวิร์ทธิงตัน เกือบย้ายไปอยู่กับลิเวอร์พูล ​แต่มีปัญหา​ในขั้นตอนการตรวจร่างกายเสียก่อน

แฟร้งค์ เวิร์ทธิงตัน เป็นกองหน้าที่มีความ​ดุดัน​ แข็งแกร่ง​ ตามสไตล์​กองหน้าตัวจบ​สกอร์​แบบโบราณ​ขนานแท้​ เขาผ่านการลงสนามให้กับเลสเตอร์​ ซิตี้ ​เกือบ 250 นัด​ ทำไป​ 78​ ประตู​ ได้ลงสนามทุกเกมในช่วง​ 3​ ปีแรกที่อยู่​กับเลสเตอร์​ ซิตี้​ เป็นดาวซัลโวของทีม​ในฤดูกาล​ 1973/74​ โดยทำไป​ 24​ ประตู​จากผลงานในฟุตบอลถ้วย​ และฟุตบอลลีก​ นอกจากนี้ยังเคยติดทีม​ชาติ​อังกฤษ​ 8​ นัด​ ทำไป​ 2​ ประตู​

หลังอำลาถิ่น​ “ฟิล​เบิร์ต​ ส​ตรีท” ไปในปี​ 1977 เวิร์ทธิงตัน ก็ย้ายไปค้าแข้ง​กับ​ทีม​อื่นๆ อีกมากมาย​เช่น​ โบลตัน วันเดอเรอร์ส, เบอร์มิ่งแฮม, ลีดส์ ยูไนเต็ด, ซันเดอร์แลนด์, เซาธ์​แฮม​ป์ตัน​ ก่อนแขวนสตั๊ดกับ ฮาลิแฟกซ์ ทาวน์ เมื่อปี 1992 โดยเขาเองรับบทบาทเป็นทั้งผู้เล่น​ และโค้ชให้กับทีมด้วย