อดีตแข้งเลสเตอร์ วิเคราะห์ฟอร์ม จิ้งจอกสยาม นัดพบ พาเลซ
อีวาน โรเบิร์ตส์ อดีตดาวยิงเลสเตอร์ ซิตี้ วิเคราะห์ฟอร์มการเล่นของทัพ “จิ้งจอกสยาม” ในเกมพบ คริสตัล พาเลซ
เกมดังกล่าว เลสเตอร์ ขึ้นนำไปก่อนสองประตูจาก เคเลชี่ อิเฮียนาโช่ และ เจมี่ วาร์ดี้ ก่อนโดนเจ้าบ้านไล่ตามตีเสมอ
“มันก็น่าผิดหวังหากดูจากสกอร์ตอนจบครึ่งแรก แต่ผมคิดว่า เบรนแดน คงมองที่ภาพรวมมากกว่า”
“เราดูฟอร์มและวิธีการเล่นของ พาเลซ สิ เราต้องยกย่องว่า ปาทริค วิเอร่า ทำทีมได้ดีมาก ๆ ดังนั้น ผมว่าผลเสมอไม่เลวร้ายขนาดนั้น”
“แน่นอนว่า พาเลซ ย่อมดีใจกว่า เพราะพวกเขากลับมาได้ ทั้ง ๆ ที่ตามหลังถึงสองลูก และเราก็ต้องผิดหวังที่ไม่สามารถรักษาความได้เปรียบไว้ได้”
“ในห้องแต่งตัวเรา ทุกคนคงรู้สึกเหมือนแพ้ แต่ดูจากสถิติสิ ปีนี้ พาเลซ เสียแค่ลูกเดียวในบ้านนะ ขนาด สเปอร์ส ยังมาแพ้ที่นี่ตั้ง 0-3 เลย”
“สิ่งที่เราพลาดในเกมนี้คือ เราปล่อยให้คู่แข่งเปิดบอลง่ายเกินไป ไม่มีใครเข้าไปกดดันตอนพวกเขาโยนเข้าไป และนั่นคือการบ้านที่ต้องได้รับการแก้ไขให้ได้”
นอกจากนี้ โรเบิร์ตส ยังพูดถึงและวิเคราะห์ประตูที่สองของ วาร์ดี้ อีกด้วย
“9 ใน 10 ครั้งนั้น หัวหอกตัวเป้ามักจะแอบโฉบไปริมเส้น เพราะว่าพวกเขาจะมีพื้นที่มากขึ้น ซึ่ง วาร์ดี้ แสดงให้เห็นอีกแล้วว่าเขาหาช่องเก่งแค่ไหน”
“นี่คือ เจมี่ วาร์ดี้ ที่เรารู้จักมาตลอด และเขายิงลูกที่ 124 ในพรีเมียร์ลีกไปแล้ว และเขาอยู่อันดับ 17 ในตารางดาวซัลโวตลอดกาลของลีกแล้ว และเขาจะไต่อันดับขึ้นไปเรื่อย ๆ แน่” โรเบิร์ตส ปิดท้าย