4 ดาวรุ่งทีมหญิงถูกเรียกสัมผัสประสบการณ์ทีมชุดใหญ่

สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง ยืนยันว่า 4 นักเตะจากทีมเยาวชนของสโมสรจะถูกดันขึ้นมาฝึกซ้อมกับทีมชุดใหญ่ พร้อมกับกับจะถูกปล่อยยืมไปให้กับสโมสรอื่นในวันแข่งขัน แต่ยังสามารถร่วมฝึกซ้อมกับ “จิ้งจอกสาว” ได้เช่นเดิม

โมนิค โรบินสัน วัย 17 ปี และ โซเฟีย พัว วัย 16 ปี สองนักเตะเยาวชนของ เลสเตอร์ จะได้ลงเล่นฟุตบอลอาชีพเป็นครั้งแรกกับสโมสร ลัฟบะระ ไลท์นิ่ง จาก เอฟเอ วีเมนส์ เนชั่นแนล ลีก ในฤดูกาลใหม่นี้ ส่วน แม็คเคนซี่ สมิธ แข้งสาววัย 17 ปี จะย้ายไปร่วมทัพ น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ แบบยืมตัว และยังคงสถานะเป็นนักเตะของ เลสเตอร์ ได้ตามกฎ โดยทั้งสามคนจะสามารถฝึกซ้อมกับ เลสเตอร์ ในวันปกติ หากสต๊าฟโค้ชของทีมต้องการ และจะสามารถไปลงแข่งขันให้กับทีมที่ยืมตัวพวกเธอไปได้ในวันแข่งขัน

ตอนนี้ทั้ง โรบินสัน, พัว และ สมิธ กำลังร่วมฝึกซ้อมกับทีมหญิงชุดใหญ่ที่มี ลิเดีย เบดฟอร์ด คุมทัพอยู่ที่สนามซ้อม เลสเตอร์ ซิตี้ เทรนนิ่ง กราวน์ “บีเวอร์ ไดรฟ์”

ขณะที่ อวา เบเกอร์ วัย 16 ปี ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งผลผลิตของอคาเดมี่ของ “จิ้งจอกสาว” นั้นจะถูกดันขึ้นมาเล่นทีมชุดใหญ่ของ เลสเตอร์ อย่างเต็มตัว หลังฤดูกาลก่อน เบเกอร์ นั้นได้ลงเล่นให้กับทีมไปแล้ว 4 เกม โดยมี 2 เกมที่เป็นการลงเล่นใน เอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์
ลีก ด้วย

“นอกจากเราต้องเตรียมทีมสำหรับลงเล่น วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก แล้ว เราจำเป็นต้องให้ความสำคัญกับพัฒนาการของทีมเยาวชนของสโมสรด้วย
มันคือโอกาสที่เราจะสนับสนุนเหล่าบรรดาดาวรุ่งมากพรสวรรค์ให้ได้มีโอกาสสัมผัสเกมอาชีพพร้อมต่อยอดให้พวกเธอได้เติบโตในเส้นทางฟุตบอลอาชีพและสร้างอนาคตให้กับวงการฟุตบอลหญิงต่อไป”

“ฤดูกาลนี้ เรามอบโอกาสให้ อวา เบเกอร์, แม็คเคนซี่ สมิธ, โมนิคิว โรบินสัน และ โซเฟีย พัวให้ขึ้นมาสัมผัสประสบการณ์กับทีมชุดใหญ่ พวกเธอทุกคนจะเข้าร่วมการซ้อมทุกรูปแบบและเรียนรู้จากมืออาชีพ พร้อมกับได้รับโอกาสลงเล่นแบบยืมตัวกับทีมอื่น ๆ ในระดับ เนชั่นแนล ลีก ตามกฎที่เปิดโอกาสให้พวกเธอทำได้” เบดฟอร์ด ให้สัมภาษณ์

สำหรับ เอฟเอ วีเมนส์ เนชั่นแนล ลีก นั้นจะเริ่มเปิดฉากขึ้นในเดือนสิงหาคม ซึ่งถึงเวลานั้นทั้งสี่คนจะมีโอกาสได้ลงสนามให้ต้นสังกัดที่ยืมตัวพวกเธอไป