นักเตะเลสเตอร์ร่วมกิจกรรมกับกลุ่ม ฟ็อกซ์ ไพรด์ เพื่อสนับสนุนกิจกรรม Football vs Homophobia

นักเตะเลสเตอร์ ซิตี้ ร่วมกิจกรรมกับกลุ่ม ฟ็อกซ์ ไพรด์ ซึ่งเป็นกลุ่มแฟนบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ที่มีความหลากหลายทางเพศ (LGBTQI+) เพื่อร่วมแบ่งปันความรู้และประสบการณ์เกี่ยวกับความหลากหลายทางเพศ และเพื่อสนับสนุน การต่อต้านการเกลียดกลัวคนที่รักเพศเดียวกันในวงการฟุตบอล (Football vs Homophobia) โดยกิจกรรมนี้จัดขึ้นที่สนามฝึกซ้อม “เลสเตอร์ ซิตี้ เทรนนิ่ง กราวน์​“

หัวข้อหลักของการพูดคุยและอธิบายให้นักเตะทีมชุดใหญ่เข้าใจถึงการช่วยเหลือและสนับสนุนให้คนหลากหลายทางเพศได้มีโอกาสในการเข้าชมเกมฟุตบอลและเป็นที่ยอมรับในความแตกต่างในสังคมได้

“ฟุตบอลเป็นกีฬาของทุกคน เช่นเดียวกับชีวิตที่ทุกคนมีทางเลือกของตัวเอง” แดนนี่ วอร์ด ผู้รักษาประตูของทีม เป็นตัวแทนให้สัมภาษณ์เปิดใจหลังจบการเสวนา

“เราต้องฝากความข้อความนี้ไปถึงสังคมของเรา ให้ผู้คนตระหนักถึงความแตกต่างของเรา และฟุตบอลและโลกของเราจะเป็นสถานที่ที่น่าอยู่กว่าเดิม”

“แน่นอนว่า เรื่องความแตกต่างทางเพศมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก แต่มันยังไม่ถึงขั้นที่เราจะทำให้ทุกคนสามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วยความเท่าเทียมอย่างแท้จริง เราจำเป็นต้องเดินหน้ากันต่อไป”

“ในท้ายที่สุดนี้ เราทุกคนเป็นมนุษย์ เราเท่าเทียมกัน ไม่ว่าคุณจะเป็นเพศใดก็ตาม ผมขอยืนยันว่า ฟุตบอลเป็นเกมกีฬาสำหรับทุกคน ไม่ว่าเราจะเป็นนักกีฬา, สต๊าฟโค้ช, แฟน ๆ หรือ คนภายนอก เราจะสนับสนุนให้คนทุกเพศสามารถมีส่วนร่วมกับครอบครัวฟุตบอลของเราและของโลกได้” วอร์ด ปิดท้าย

ทั้งนี้ เลสเตอร์ จะจัดกิจกรรมสนับสนุนความหลากหลายทางเพศ ในเกมพบ อาร์เซน่อล ในวันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2566 ด้วยการให้นักเตะสวมเสื้อยืดสนับสนุนความแตกต่างทางเพศในช่วงอบอุ่นร่างกาย และติดข้อความสนับสนุนความเท่าเทียมทางเพศรอบสนาม “คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม”