จิ้งจอกชุดเล็ก บุกเสมอ หงส์แดง 2-2

เลสเตอร์ ซิตี้ U-23 ลงสนามในเกมพรีเมียร์ลีก 2 ดิวิชั่น​ 1​ นัดที่ 2​3 นัดรองสุดท้ายของฤดูกาล​ โดยบุกไปเสมอกับลิเวอร์พูล​ 2-2

เกมนี้สตีฟ บีเกิ้ลโฮล ส่ง “เจ้ากัน” ธนวัฒน์​ ซึ้ง​จิต​ถาวร ลงเล่นเป็นตัวจริง พร้อมกับ ผู้เล่นอย่าง ซิดเนย์ ตาวาเรส, คานย่า เลชาเบล่า, เจค เวคเคลลิ่ง, ฟอนเต เดลี่ย์ แคมป์เบลล์ และ เคซี่ย์ แม็คเอเทียร์

เริ่มเกมมาได้​แค่ 8​ นาที​ เจ้าถิ่นต้องมาเหลือ​ 10​ คนอย่างรวดเร็ว​ เมื่อมอร์แกน​ บอยส์​ ปราการหลังของทีมมาโดนใบแดงไล่ออก​จาก​สนาม​ ในจังหวะไปทำฟาล์ว​ใส่เจค เวคเคลลิ่ง ที่มีโอกาสพาบอลเข้าไปทำประตู​

นาทีที่ 18 “หงส์​แดงชุดเล็ก” มาได้ประตูออกนำ​ไป​ก่อน​ 1-0​ จาก​ลูก​ยิงของ เลย์ตัน​ คล้ากสัน​ ก่อนที่เลสเตอร์​ ซิตี้​ ก็มาตามตีเสมอได้จากเจค​ เวคเคลลิ่ง ในนาทีที่ 45+1

อย่างไรก็ตามในช่วงทดเวลานาทีที่​ 2​ เจ้าถิ่นก็มาได้ประตู​ขึ้น​อีกครั้ง​จากจุดโทษ​ของ เบน วู้ดเบิร์น​ ในจังหวะ​ที่ ฟอนเต เดลี่ย์​- แคมป์​เบลล์ ไปทำฟาวล์​ในเขตโทษ ทำให้จบครึ่งแรกลิเวอร์พูล​ออกนำไปก่อน​ 2-1

เข้าสู่​ครึ่งหลัง​นาทีที่​ 65​ ทีม​ “จิ้งจอก​เล็ก” ก็มาได้ประตูตีเสมอ​ 2-2​ จาก​ลูกวอลเล่ย์​ของเคซี่ย์​ แม็คเอเทียร์​

ในช่วงทดเวลานาทีที่​ 6​ ของเกม​ เจ้าถิ่น​ต้องมาเหลือตัวผู้เล่น​ 9​ คน​ เมื่อไทเลอร์​ มอร์ตัน​ ตัวสำรองมาโดนเหลืองที่​ 2​ ของเกม​ แต่ก็ไม่มีใครทำประตูเพิ่มกันได้​ จบเกมเลสเตอร์​ ซิตี้​ ชุด​ U-23 บุกไปเสมอกับลิเวอร์พูล​ 2-2

เลสเตอร์ U-23 มี 22 คะแนนจาก 23 นัด จากผลงานชนะ 6 เสมอ​ 4 แพ้ 13 อยู่ในอันดับที่ 12 ของตาราง ส่วนจ่าฝูงเป็นแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่มี 53 คะแนนจาก 23 นัด

นัดสุดท้ายของเกมพรีเมียร์​ลีก​ 2​ ดิวิชั่น​ 1 ​ทีมเลสเตอร์​ ซิตี้​ ชุด​ U-23​ มีโปรแกรม​ต้องเปิดบ้าน​รับการมาเยือนของลิเวอร์พูล​ ในวันจันทร์​ที่​ 10 พฤษภาคม​ เวลา​ 01.00​ น.​ตามเวลา​ประเทศไทย​