เกรย์สัน เผยประสบการณ์พรีซีซั่นกับเลสเตอร์

ไซม่อน เกรย์สัน อดีตปราการหลังของเลสเตอร์ ซิตี้ ออกมากล่าวถึงประสบการณ์ช่วงพรีซีซั่น ในช่วงที่ตัวเองยังค้าแข้งกับเลสเตอร์ ซิตี้ ระหว่างปี 1992-1997

เกรย์สัน ย้ายจากลีดส์ ยูไนเต็ด มาอยู่กับเลสเตอร์ ในปี 1992 และค้าแข้งให้กับเลสเตอร์ ไปถึง 188 นัด ตลอด 5 ฤดูกาลที่เล่นให้กับทีม “จิ้งจอกสยาม”

เกรย์สัน ได้เล่าถึงประสบการณ์ช่วง ปิดฤดูกาลในสมัยเป็นนักเตะว่า ต่างกับสมัยนี้อย่างสิ้นเชิง

“ประสบการณ์ที่ผมมีกับเลสเตอร์ ซิตี้ ในช่วงพรีซีซั่นตอนนั้นไม่เหมือนกับนักเตะในตอนนี้ ผมคิดว่าครั้งเดียวที่ผมมีประสบการณ์ในการไปพรีซีซั่นที่อื่นกับทีมคือการไปทรอนด์ไฮม์ที่นอร์เวย์ เราขึ้นไปบนเขาที่เต็มไปด้วยหิมะอยู่ข้างทาง แถมรถบัสเราไปติดอยู่บนผา มันไม่ได้เดินทางไปด้วยเครื่องบินง่ายๆ อย่างทุกวันนี้”

“ย้อนกลับไปกว่า 20 ปีที่แล้ว ในช่วงปรีซีซั่นเพื่อเรียกความฟิตกลับมา เราไม่ได้มีโปรแกรมให้นักเตะได้ทำตลอดช่วงหน้าร้อนเหมือนอย่างที่ผู้เล่นยุคปัจจุบันมี เราอาจจะมีการวิ่งบ้างระหว่างสัปดาห์สุดท้าย และนั่นถือเป็นเรื่องที่น่ากังวลมากๆ เพราะคุณรู้ว่าคุณต้องขึ้นเนินเขาที่แบรดเกต ปาร์ค และการวิ่งระยะไกลอื่นๆทั้งหมด”

“ตอนนี้นักเตะมีโปรแกรมช่วยสร้างความแข็งแกร่ง และปรับสภาพร่างกาย นักเตะมีเวลาได้หยุดพัก แต่ก็ต้องทำให้แน่ใจได้ว่า พวกเขาจะกลับมาด้วยความฟิตที่ดีได้ทันทีที่พวกเขากลับมา พวกนักเตะรู้ว่า พวกเขาต้องดูแลตัวเองมากขึ้น เพราะฟุตบอลสมัยนี้มีการเดิมพันสูง และพวกเขาต้องมีความรับผิดชอบต่อสโมสร และแฟนบอล” เกรย์สัน กล่าวเสริม