เชาฮ์ดรี้ เป็นตัวแทนเลสเตอร์ ซิตี้ ร่วมโครงการต่อต้านการเหยียดสีผิว

ฮัมซ่า เชาฮ์ดรี้ เป็นตัวแทนจากสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ เข้าร่วมกิจกรรมในการแชร์ประสบการณ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเหยียดสีผิว ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “No Room for Racism”

พรีเมียร์ลีกทูเดย์มุ่งหน้าสู่ระดับที่ 2 ในการส่งสารไปยังแฟนบอลทั่วโลกเพื่อต่อต้านการเหยียดสีผิว โดยมีนักเตะที่ร่วมโครงการแรกได้แก่ ไทรอน มิงค์ส , มิคาอิล อันโตนิโอ , เซซาร์ อัสปิลิกวยต้า , คอนเนอร์ โคดี้ , เบน มี และ คัลวิน ฟิลลิปส์

สำหรับในโครงการที่สอง นักเตะอย่าง โดมินิค คัลเวิร์ต เลวิน , นีล เมาเปย์ , ดิว็อค โอริกี้ และ ฮัมซ่า เชาฮ์ดรี้ จากเลสเตอร์ ซิตี้ ได้มาร่วมกิจกรรม เกี่ยวกับประสบการณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับการเหยียดผิว และเสนอแนะวิธีที่จะทำให้ปัญหาเหล่านี้หมดไป

สำหรับโครงการต้านเหยียดผิว “No Room for Racism” มีกลยุทธ์สามขั้นตอนคือ “ท้าทาย , รายงาน และเปลี่ยนแปลง” และข้อความดังกล่าวจะถูกเผยแพร่ระหว่างการแข่งขันในวันที่ 17-26 ตุลาคม โดยในช่วงปีที่ผ่านมา เหล่านักเตะในพรีเมียร์ลีกในสวมปลอกแขนที่มีข้อความดังกล่าวเพื่อเป็นการรณรงค์ไม่ให้เกิดการเหยียดสีผิวทั่วโลก

ริชาร์ด มาสเตอร์ส กรรมการบริหารของพรีเมียร์ลีก กล่าวว่า “No Room for Racism” เป็นโครงการที่แสดงถึงพันธกิจของพรีเมียร์ลีกในการโต้ตอบกับการเหยียดสีผิว นี่ไม่ใช่เพียงการท้าทายหรือดำเนินการกับสิ่งเหล่านี้แค่สัปดาห์เดียว แต่เป็นสิ่งที่เราจะทำต่อไปอย่างไม่มีกำหนด”

“เราจะไม่นิ่งเฉยกับเรื่องสำคัญแบบนี้ และเราจะยังคงทำงานหนักเพื่อสโมสร , นักเตะ และพันธมิตรของเรา กับการจัดการกับพฤติกรรมการเหยียดสีผิวในระยะยาว และเป็นการส่งสารถึงแฟนบอล โดยใช้การเผยแพร่ผ่านฟุตบอลอังกฤษอย่างทั่วถึง และเรารู้ดีว่า เราต้องทำมากกว่านั้นอีกในอนาคต”

นอกจากนี้ ยังมีสื่อการสอนที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยการพูดคุยสนทนาในห้องเรียน​ ให้กับทางโรงเรียนประถมในอังกฤษ​ และเวลส์​มากกว่า​ 18,000​ แห่ง​ ผ่านทาง​ Premier League Primary Stars​ และยังมีแหล่งข้อมูลให้ศึกษาผ่านทาง​โปรแกรม​ Premier League Kicks and Inspires