เฮสกีย์ ร่วมสนับสนุน Black History Month

เอมิล เฮสกีย์ ตำนานกองหน้าเลสเตอร์ ซิตี้ และทูตสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง เยี่ยมโรงเรียนประถมชาฟต์สบิวรี่ เพื่อร่วมกิจกรรม Black History Month

ในประเทศอังกฤษจะเริ่มรณรงค์แคมเปญ Black History Month ในทุกเดือนตุลาคมของทุกปี ซึ่งแคมเปญดังกล่าวเป็นช่วงเวลาที่ให้คนผิวสี ได้เฉลิมฉลองและรำลึกถึงความลำบากของบรรพบุรุษในอดีตที่ผ่านมา

เฮสกีย์ อดีตดาวเตะทีมชาติอังกฤษ เป็นอีกหนึ่งตัวแทนของชาว “จิ้งจอกสยาม” ที่ไปเล่าถึงประสบการณ์และความสำคัญของธรรมเนียม Black History Month ต่อหน้าผู้ฟังกว่า 50 คนที่โรงเรียนประถมชาฟต์สบิวรี่

“มันสำคัญมาก ๆ ที่เด็ก ๆ และเยาวชนทุกคนได้เรียนรู้ถึงความสำคัญของ Black History Month ตั้งแต่อายุยังน้อย เพราะเราทุกคนล้วนแตกต่าง และเราต้องยินดีไปกับความแตกต่างของทุกคน”

“สำหรับผมแล้ว มันสำคัญมากที่เราจะมีใครสักคนที่เป็นต้นแบบให้เราตอนยังเด็ก ไม่ว่าจะเป็นในวงการกีฬาหรือที่ใดก็ตาม การมีไอดอลหรือต้นแบบนี้จะช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้เราในการที่จะมุ่งไปข้างหน้าและประสบความสำเร็จได้”

“ตอนผมยังเด็ก ผมมอง ลินฟอร์ด คริสตี้ กับ จอห์น บาร์นส์ เป็นต้นแบบเพราะพวกเขามาจากแถวแคริบเบียนแบบผม”

“พวกเขามีความเกี่ยวข้องกับผม และพวกเขาช่วยผมตลอดเส้นทางค้าแข้ง เพราะผมมีความปราถนาที่จะประสบความสำเร็จแบบพวกเขา” เฮสกีย์ ปิดท้าย

ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวของ เฮสกีย์ จะเป็นหนึ่งในโครงการที่ เลสเตอร์ ซิตี้ ได้ตอบแทนสังคม โดยนอกจากนี้ “จิ้งจอกสยาม” ยังได้ส่งบุคลากรโค้ชไปร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ของ Black History Month กับเด็ก ๆ ในชุมชนเลสเตอร์เชียร์อีกด้วย