ฮอลลี่ มอร์แกน กัปตัน “จิ้งจอกสาว” ประกาศแขวนสตั๊ด

ฮอลลี่ มอร์แกน ปราการหลังกัปตันทีม “จิ้งจอกสาว” ประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการ หลังลงเล่นให้กับเลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิงยาวนานถึง 17 ปี

มอร์แกน วัย 28 ปี เริ่มเป็นนักเตะฝึกหัดกับเลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิงตั้งแต่อายุ 11 ปี เป็นนักเตะตัวหลักให้กับทีมมาโดยตลอด ได้รับการยอมรับจากเพื่อนร่วมทีมให้สวมปลอกแขนกัปตันทีมมาอย่างยาวนาน

ตลอดระยะเวลาที่ มอร์แกน รับใช้สโมสร เธอมีส่วนสำคัญในการพาทีม “จิ้งจอกสาว” จากลีกระดับ ดิวิชั่น 4 เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นใน เอฟเอ วีเม่นส์ แชมเปี้ยนชิพ และฤดูกาลล่าสุด ได้เลื่อนขึ้นสู่ลีกสูงสุด เอฟเอ วีเม่นส์ ซูเปอร์ ลีก

“สองปีที่ผ่านมา ฉันก็คิดเรื่องนี้มาตลอด ในตอนที่ฉันยังรักในการเป็นนักฟุตบอล และยังสามารถทำอะไรได้ ฉันก็อยากทำให้ดีที่สุดสำหรับทีมของเรา ฉันเลยคิดว่า ได้เวลาที่เหมาะสมแล้วที่จะเปลี่ยนไปทำอะไรใหม่ ๆ ที่ฉันอยากทำบ้าง และนั่นก็คือการเป็นโค้ช”

“ฉันรู้สึกว่าตัวเองได้ทำสิ่งที่อยากทำไปแล้ว ตอนนี้เลยอยากช่วยเลสเตอร์ ซิตี้ ในฐานะโค้ชทีมหญิง”

“นอกจากการเป็นกัปตันทีม ฉันก็รู้สึกภูมิใจมากในอีกบทบาทหนึ่ง ที่ได้ช่วยผลักดันในการก่อตั้ง อะคาเดมี่ของทีมหญิง ในการดูแลบริหารจัดการ ประสานงานต่าง ๆ มันคือสิ่งที่เชื่อมต่อบทบาทของฉันในช่วงสองปีครึ่งที่ผ่านมา”

“ฉันภูมิใจมากกับการที่ได้มีส่วนส่งเสริมการพัฒนา และส่งเสริมความก้าวหน้าในอะคาเดมี่ของเรา โดยฉันมีส่วนในการออกแบบโปรแกรมการฝึกสอน ได้ทำงานร่วมกับสาว ๆ ในทีมทุกคน ฉันดีใจมากที่ได้เห็นนักเตะของเราได้รับการคัดเลือกให้ลงเล่นในระดับทีมชาติถึง 5 คน และอีก 3 คนได้รับการคัดเลือกให้เป็นเยาวชนทีมชาติด้วย”

“ตอนนี้เป็นเวลาที่น่าตื่นเต้นสำหรับอะคาเดมี่ของเรา เพราะเราได้รับการสนับสนุนจาก เลสเตอร์ ซิตี้ เป็นอย่างดี ฉันดีใจที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของการเติบโตและพัฒนาของอะคาเดมี่ของเรา”

ฮอลลี่ มอร์แกน ลงเล่นให้เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง รวม 294 นัด ทำไป 12 ประตู หลังจากที่ลงประเดิมสนามครั้งแรกให้กับทีมในฤดูกาล 2009/10

เซ็นเตอร์แบ็ก “จิ้งจอกสาว” ยุติบทบาทการเป็นนักฟุตบอลกับเลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิงด้วยการคว้าแชมป์ เอฟเอ วีเมนส์ แชมเปี้ยนชิพ เมื่อฤดูกาลที่แล้ว และได้เลื่อนชั้นขึ้นไปสู่ลีกสูงสุดเป็นครั้งแรก ในประวัติศาสตร์ของสโมสร

ฮอลลี่ มอร์แกน ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมสต๊าฟโค้ช เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง และได้รับการรับรองการเป็นโค้ชระดับ A-License จาก UEFA เรียบร้อยแล้ว