ร็อดเจอร์ส รับ สลาเวีย ปราก สมควรเข้ารอบ

เบรนแดน​ ร็อดเจอร์ส​ ยอมรับ สลาเวีย ปราก เป็นทีมที่ดีกว่า หลังทีมแชมป์จาก เช็ก เฟิร์ส ลีก บุกมาชนะเลสเตอร์ ซิตี้ 2-0 ในเกมยูฟ่า ยูโรป้า ลีก รอบ 32 ทีมสุดท้ายนัดที่ 2

เลสเตอร์ บุกไปเสมอกับ สลาเวีย ปราก จ่าฝูงเช็ก เฟิร์ส ลีก มาก่อน 0-0 ก่อนที่จะกลับมาเปิดบ้าน เลสเตอร์ ซิตี้ สเตเดี้ยม และต้องพ่ายไปด้วยสกอร์ 0-2 จากการทำประตูของ ลูคัส โปรวอด และ อับดัลลาห์ ซิม่า ตกรอบ 32 ทีมสุดท้าย

“ทีมที่ดีที่สุดคือผู้ชนะในเกมนี้ ถ้าคุณประเมินจากเกมทั้งสองนัดที่เจอกัน เราสร้างโอกาสได้น้อยเกินไป และเล่นเกมรับได้ไม่ดีพอ”

“ผมคิดว่าสลาเวีย​ ปราก​เล่นเกมรับได้ดุดันกว่าพวกเรา​ และก็แสดงให้เห็นถึงคุณภาพ​มากกว่าเมื่อต้องการทำประตู​ ดังนั้นถือเป็นโชคร้าย​ พวกเราเป็นฝ่ายพ่ายแพ้​ และต้องตกรอบไป”

“เราออกสตาร์ทเกมได้ดี เราพาบอลไปในพื้นที่สุดท้ายได้ แต่เรายังขาดความแม่นยำในการจ่ายบอล และขาดคุณภาพอีกเล็กน้อยในจังหวะสุดท้าย”

“การได้เล่นในเกมยุโรปถือเป็นเรื่องยอดเยี่ยมสำหรับเรา​ มันคือสิ่งที่เราต้องการ​ คุณต้องการที่จะลงแข่งขันมากมาย​หลายเกม ดังนั้นคุณจำเป็นต้องเรียนรู้จากมัน​ และหวังว่าปีหน้าเราจะกลับมาเล่นในถ้วยยุโรป​ได้อีกครั้ง​ และทำให้ดีขึ้น” ร็อดเจอร์ส กล่าวทิ้งท้าย