ลุคแมน สุดปลื้มหลังร่วมทัพ “จิ้งจอกสยาม”

อเดโมล่า ลุคแมน ปีกตัวใหม่ของ เลสเตอร์ ซิตี้ รับตื่นเต้นสุด ๆ ที่ได้ย้ายเข้ามาร่วมทัพ “จิ้งจอกสยาม”

ลุคแมน ติดทีมชาติอังกฤษในระดับเยาวชนเกือบทุกชุด พร้อมกับเป็นส่วนหนึ่งของ “สิงโตคำราม ยู-20” ชุดคว้าแชมป์เยาวชนโลกในปี 2017 นอกจากนี้ในซีซั่นก่อน ดาวเตะวัย 23 ปีก็ถูก ฟูแล่ม ยืมตัวมาร่วมทีม พร้อมสร้างผลงานได้อย่างน่าประทับใจ รวมทั้งยิงประตูใส่ เลสเตอร์ ที่ คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม ด้วย

“แน่นอนที่สุด ผมมีความสุขมาก ๆ ที่ได้มาอยู่ที่นี่ เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ผมได้ย้ายมาอยู่กับสโมสรระดับท็อปที่เปี่ยมไปด้วยประวัติศาสตร์และกลุ่มผู้เล่นที่มีคุณภาพ”

“สิ่งอำนวยความสะดวกของสโมสรนั้นยอดเยี่ยมมาก มันน่าเหลือเชื่อจริง ๆ ผมแทบรอไม่ไหวที่จะได้ร่วมงานกับสโมสรแห่งนี้”

“ผมคิดว่าสภาพแวดล้อมมีความสำคัญมากสำหรับผู้เล่น ที่นี่มีบรรยากาศที่เหมาะสมสำหรับผม ผมจะซ้อมหนักได้ทุกวัน และนั่นจะช่วยพัฒนาทักษะของผมให้ดียิ่งขึ้นไปอีก”

อดีตเด็กฝึกชาร์ลตัน ยังบอกอีกว่าเขารู้จักกับนักเตะในถิ่น คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม หลายคน หลังเคยติดทีมชาติอังกฤษชุดเล็กด้วยกัน

“ผมรู้จัก เจมส์ แมดดิสัน, ฮัมซ่า เชาฮ์ดรี้ และ ฮาร์วี่ย์ บาร์นส์ ผมคิดว่าการอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดีจะช่วยให้ผมเติบโตเป็นคนและเป็นนักฟุตบอลที่ดีกว่าเดิม”

“ผมรู้ว่าผมยังต้องพัฒนาอีกหลายอย่าง และที่นี่จะช่วยผมได้ ผมมีความสุขจริง ๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของที่นี่”

นอกจากนี้ ลุคแมน ยังกล่าวชื่นชม เบรนแดน ร็อดเจอร์ส นายใหญ่เลสเตอร์ ว่า เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เขาตัดสินใจย้ายทีม

“ผมคุยกับเขาก่อนเซ็นสัญญา และเขาคือเหตุผลสำคัญข้อหนึ่งที่ทำให้ผมตัดสินใจย้ายมา เขามีประสบการณ์และช่วยสร้างผู้เล่นให้เก่งขึ้นได้จริง ๆ”

“ผมอยากพัฒนาตัวเองต่อไป ผมจะตั้งใจและขยันซ้อมทุก ๆ วัน ผมอยากช่วยทีมให้ประสบความสำเร็จให้มากที่สุด” ลุคแมน กล่าวปิดท้าย