แมดดิสัน พร้อมพา อังกฤษ ลุยบอลโลก

เจมส์ แมดดิสัน เพลย์เมคเกอร์ เลสเตอร์ ซิตี้ เปิดใจครั้งแรกหลังมีชื่อติดทีมชาติอังกฤษในศึกฟุตบอลโลก 2022

ฤดูกาลนี้ แมดดิสัน ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับทัพ “จิ้งจอกสยาม” โดยทำสถิติยิง 7 ประตูและแอสซิสต์อีก 4 ครั้งจากการลงสนาม 13 เกมในพรีเมียร์ลีก จนทำให้ แกเร็ธ เซาธ์เกต นายใหญ่ทีม “สิงโตคำราม” ตัดสินใจเรียกดาวเตะวัย 25 ปีไปเล่นฟุตบอลโลกครั้งแรกในชีวิต

“พ่อผมร้องไห้เลย ตอนที่รู้ว่าผมติดทีมชาติ ปกติพ่อไม่เคยเสียน้ำตาเลย มันเป็นน้ำตาแห่งความปิติยินดี เพราะที่ผ่านมาครอบครัวอยู่ข้างผมมาตลอด”

“ตอนที่ประกาศรายชื่อออกมา หลังซ้อมเสร็จ ผมรีบบึ่งรถไปที่ โคเวนทรี (บ้านเกิด) ทันที ผมทานอาหารเย็นกับคุณพ่อคุณแม่ พร้อมภรรยาและลูกของผม ผมอยากเจอพวกเขาที่สุด เพราะนี่คือช่วงเวลาแห่งความสุขที่เรารอคอย ผมจะจำจดจำมันตลอดไป”

“ผมจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่า ผมคุยอะไรกับ แกเร็ธ (เซาธ์เกต) ตอนที่เขาโทรมาบอกว่าจะเรียกผมติดทีม หัวผมเบลอไปหมด เพราะว่าผมดีใจสุดขีด ตอนนั้นผมแค่อยากกลับไปกอดแม่ และบอกว่าผมทำได้แล้ว มันคือวันสุดพิเศษในชีวิต และอย่างที่บอกไป ผมจะไม่มีวันลืมมันแน่นอน”

“นักฟุตบอลทุกคนฝันถึงการติดทีมชาติเสมอ โดยเฉพาะกับฟุตบอลโลก ผมอยากสร้างความทรงจำที่ดีกับคนทั้งประเทศเหมือนกับที่รุ่นพี่ในอดีตเคยทำมา แน่นอนว่ามันไม่ง่าย แต่ผมจะพยายามให้ดีที่สุด”

“มันเป็นฟุตบอลทัวร์นาเมนต์ระดับทีมชาติครั้งแรกของผม ผมจะทำให้ดีที่สุด และจะเตรียมตัวให้พร้อม หากได้รับโอกาสลงสนาม”

“ผมกำลังมั่นใจ ผมอยู่ในช่วงฟอร์มที่ดี ยิงประตูได้เยอะ เรามีทีมที่ยอดเยี่ยม ทุกคนพร้อมจะช่วยชาติ ผมเองก็เช่นกัน โอกาสผมอาจจะไม่เยอะ แต่ถ้ามีโอกาสแล้ว ผมจะคว้ามันให้ได้” แมดดิสัน ปิดท้าย

หลังจากนี้ แมดดิสัน และเพื่อนร่วมทีมชาติอังกฤษ จะเริ่มต้นเกมแรกในฟุตบอลโลก 2022 ด้วยการพบ ทีมชาติอิหร่าน ในวันที่ 21 พฤศจิกายน ตามด้วยการเจอกับ ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 25 พฤศจิกายน และปิดท้ายรอบแบ่งกลุ่มด้วยการเจอ ทีมชาติเวลส์ ในวันที่ 29 พฤศจิกายน ต่อไป