มันเป็นช่วงเวลาที่พิเศษมาก ๆ ที่ได้อยู่กับเลสเตอร์ ซิตี้ : ฮอลลี่ มอร์แกน

ทีมฟุตบอลหญิงอิสระ เลสเตอร์ ซิตี้ ได้รวมกับทีม เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง และได้เปิดตัวเป็นสโมสรฟุตบอลหญิงอาชีพ อย่างเป็นทางการ ภายใต้การบริหารงานของกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ โดยจะเริ่มลงเล่นในลีกระดับอาชีพตั้งแต่ฤดูกาล 2020/21 เป็นต้นไป

ฮอลลี่​ มอร์แกน​ กัปตันทีมของเลสเตอร์​ ซิตี้​ทีมหญิง​ ได้กล่าวถึงการได้เซ็นสัญญานักเตะอาชีพฉบับแรกในชีวิต​ หลังเลสเตอร์​ ซิตี้​ทีมหญิง ​ถูกยกระดับให้กลายเป็น​ทีมอาชีพอย่างเต็มตัวว่า

“ฉันอยู่ที่เลสเตอร์​มาตั้งแต่อายุ​ 11​ ปี​ ซึ่งมันทำให้ฉันรู้สึกเป็นพี่ใหญ่ในทีม​ แต่มันเป็นช่วงเวลา​ที่พิเศษมากๆสำหรับฉัน​ เพราะฉันได้เห็นทีมของเราอยู่ในระดับสูงสุด​ อยู่ท้ายตาราง ได้เลื่อนชั้น​ ตกชั้น​ ฉันได้เห็นมันมาหมดแล้ว​ เป็นส่วนหนึ่งของมันทั้งหมด​ ดังนั้นการได้เซ็นสัญญาอาชีพฉบับแรกกับสโมสรที่ฉันได้เริ่มต้นด้วย​ และได้ใช้เวลาอย่างมีความสุขกับที่นี่​ มันเป็นช่วงเวลาที่พิเศษมากๆ​ มันเป็นเรื่องดีที่สามารถมีสัญญานักเตะอาชีพ​ที่จะได้เป็นนักฟุตบอลอาชีพอย่างเต็มตัว”

ทีมฟุตบอลหญิงเลสเตอร์ ซิตี้ ชุด U-23 จะลงแข่งขันในลีกของ FAWC ฤดูกาล 2020/21 ซึ่งจะเริ่มเปิดฤดูกาลในวันที่ 5-6 กันยายน นี้ซึ่งรวมถึงการเซ็นสัญญาอาชีพกับนักฟุตบอลหญิงของสโมสรจำนวน 12 ราย และตามมาด้วยการดึงนักฟุตบอลเข้ามาเพิ่มอีก 11 ราย จากหลากหลายทีมในศึก วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก และสโมสรจาก FAWC

ทีมจะลงสนามแข่งขันที่ ฟาร์ลีย์ เวย์ สเตเดี้ยม ในย่านคอร์น ตลอดฤดูกาล 2020/21 ซึ่งรวมถึงการลงสนามในรายการเอฟเอ วีเมนส์ คัพ รอบก่อนรองชนะเลิศกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ประจำฤดูกาล 2019/20 ซึ่งโปรแกรมดังกล่าวจะมีขึ้นในช่วงแรกของฤดูกาลใหม่ เพื่อให้เกมฟุตบอลถ้วยในฤดูกาลที่แล้วได้บทสรุปโดยเร็วที่สุด ซึ่งเลสเตอร์เป็นทีมเดียวจากลีก FAWC ที่ยังอยู่ในการแข่งขันรายการนี้ ซึ่งจะกลับมาลงเล่นอีกครั้งราววันที่ 26-27 กันยายน 2020