“มันเป็นฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมสำหรับพวกเรา” -เบรนแดน ร็อดเจอร์ส-

เบรนแดน​ ร็อดเจอร์ส​ ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับแม้จะผิดหวังกับผลการแข่งขันที่ไม่สามารถ พาทีมผ่านเข้าไปเล่นในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในฤูดูกาลหน้าได้ แต่เชื่อว่าฤดูกาลนี้ยังเป็นฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมสำหรับเลสเตอร์ ซิตี้

“ผมผิดหวัง​กับผลการแข่งขัน ถ้าต้องให้ผมพูดออกมาจากใจจริง ผมรู้สึกว่าทั้งนักเตะ และทุกคนที่ช่วยกับขับเคลื่อน​สโมสร ก็คงรู้สึกเช่นเดียวกัน”

“พวกเราทำได้ใกล้เคียง​มาก​ ผมรู้ว่ามันมีความหมายอย่างไร​ กับการได้เข้าไปเล่นในศึกยูฟ่า​ แชมเปี้ยนส์ ​ลีก​ และรู้ว่าการได้เข้าไปเล่นในแชมเปี้ยนส์ ลีกมันช่วยให้เราก้าวหน้า​ไปได้อย่างไร”

“เป็นธรรมดาที่เราต้องผิดหวัง กับฤดูกาลที่ยาวนาน 38 เกม เราทำไม่ได้ตามเป้าหมายวางไว้​ ผมภูมิใจในทีม ทุกสิ่งทุกอย่างที่เราต่อสู้​ วิธีที่พวกเรารับมือกับความท้าทายอย่างต่อเนื่อง​ เราทำได้ถูกต้อง​จนถึงที่สุด เราแค่ยังทำได้ไม่ดีพอในเกมนี้”

“มันเป็นฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมสำหรับพวกเรา​ เราแค่ผิดหวังที่ไม่สามารถคว้าโควต้า​ยูฟ่า​ แชมเปี้ยนส์​ ลีก​ ซึ่งจะเป็นก้าวกระโดดที่สำคัญของเราได้​ แต่หลังจากนี้ไป​ 24-48​ ชม.​ เมื่อคุณ​ย้อนกลับมามองสิ่งที่เราประสบความสำเร็จ​กับ​ 2​ ปีที่ผ่านมา​ การได้ท้าทายทีมระดับท็อปอย่างสูสีจนวันสุดท้ายของฤดูกาล​ การคว้าแชมป์เอฟเอ​ คัพ ​ได้​เป็นสมัยแรกในประวัติศาสตร์​สโมสร​ แน่นอน​มันเป็นสิ่งที่พวกเราภูมิใจมาก ๆ”

เลสเตอร์ ได้ 2 ประตูจากจุดโทษของเจมี่ วาร์ดี้ แต่ก็กุมความได้เปรียบไว้ไม่ได้และต้อง เสียสองประตูในช่วงท้ายเกมจนพ่ายให้กับ สเปอร์ส ไป 2-4 จบอันดับที่ 5 ในพรีเมียร์ลีก ต้องไปลุยศึก ยูฟ่า ยูโรป้า ลีก ฤดูกาลหน้า

“ช่วงที่เกมผ่านไป 15 นาทีแรก และช่วงที่เราขึ้นนำ 2-1 เราไม่มีปัญหากับเกม”

“พวกเขาเปลี่ยนตัวผู้เล่นที่สามารถ พลิกเกมได้ และเราก็เสียสองประตูที่ไม่น่าเสีย จากนั้นเราก็ให้พื้นที่เล่นกับพวกเขา และพวกเขาก็มีนักเตะที่มีคุณภาพที่จะใช้ประโยชน์จากโอกาสเหล่านั้น”

“เกือบ 2 ปี ตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้ว จนมาถึงในฤดูกาลนี้ ที่โปรแกรมการแข่งขันถูกบีบให้สั้นลง ถึงตรงนี้ นักฟุตบอลของเรา สต๊าฟโค้ช และทุก ๆ คนที่สโมสรจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ เราจะมีพลังกลับมาต่อสู้กับฤดูกาลหน้าอีกครั้ง” ร็อดเจอร์ส กล่าวทิ้งท้าย