แมดดิสัน แฮปปี้ช่วย ‘จิ้งจอกสยาม’ คว้าชัยสามเกมรวด

เจมส์ แมดดิสัน เพลย์เมคเกอร์เลสเตอร์ ซิตี้ เผยมีความสุขที่ช่วยให้ต้นสังกัดคว้าชัยชนะได้สามเกมติดต่อกันในทุกรายการ

เลสเตอร์ ผ่านสัปดาห์หฤโหดด้วยการชนะสามเกมรวดเหนือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, สปาร์ตัก มอสโก และ เบรนท์ฟอร์ด ซึ่ง แมดดิสัน ที่ทำประตูได้ในเกมกับ เบรนท์ฟอร์ด กล่าวพอใจกับฟอร์มของตัวเองและฟอร์มโดยรวมของทีม

“มันเป็นสัปดาห์ที่สุดยอด เราชนะบิ๊กแมทช์ในเกมพบ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในบ้าน จากนั้นเราไป มอสโก และได้สามแต้มในค่ำคืนที่ แพทสัน ดาก้า เป็นพระเอก”

“จากนั้นเราต้องบินกลับมา เราไม่ได้มีเวลาพักและซ้อมเท่าไร แต่เราต้องมาเยือนสนามที่ยากที่สุดแห่งหนึ่งในพรีเมียร์ลีก แต่พวกเราชนะได้ ดังนั้นมันจึงยอดเยี่ยมมาก ๆ”

นอกจากนี้ ดาวเตะวัย 24 ปี ยังกล่าวชมประตูสุดสวยของ ยูริ ติเลอม็องส์ และขอบคุณ ดาก้า ที่จ่ายบอลให้เขายิงประตูที่ง่ายที่สุดลูกหนึ่งในชีวิต

“มันเป็นประตูที่สวยงาม ยิงได้หมดจด และ ยูริ คือหนึ่งในกองกลางที่ผลงานดีที่สุดในโลกในตอนนี้”

“แพทสัน ยอดเยี่ยมมาก เขาเป็นคนดีและทำงานหนักตลอด ผมรู้ว่าเขาจะเลือกจ่ายมาให้ผมแน่ ๆ แม้ผมจะตะโกนเรียกเขาก็เถอะ แต่ทั้งหมดต้องขอบคุณความเยือกเย็นและไหวพริบที่ดีของเขาจริง ๆ”

เจมส์ แมดดิสัน ตัวรุกตัวเก่งของเลสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับว่า ก่อนหน้านี้ผลงานของตัวเองต่ำกว่ามาตราฐาน จนทำให้หลายคนโจมตีเขา อย่างไรก็ตาม ดาวเตะวัย 24 ปีเชื่อว่า เขากลับมาได้แล้ว

“มันเป็นช่วงที่ยากที่สุดในชีวิตผมเลย คนภายนอกวิจารณ์ผม แต่พวกเขาไม่รู้ว่าเกิดอะไรกับชีวิตผมบ้าง ผมรู้ว่าผลงานของผมตกลงไป แต่คุณไปถามครอบครัวผม ถามแฟนผม หรือใครที่รู้จักผม ถ้าผมรู้ว่าผมเล่นแย่ ผมจะกลับไปนั่งดูเกมนั้นทันที”

“ผมวิเคราะห์ตัวเองเสมอ ผมไม่ได้ดูแค่สถิติ ผมไม่สนว่าผมยิงได้กี่ลูก แอสซิสต์กี่ครั้ง ผมดูภาพรวมทั้งหมดด้วย ซึ่งผมรู้ว่าตั้งแต่เปิดฤดูกาลมา ผมทำงานได้ไม่ดีเท่ากับที่เคยทำได้”

“หลายคนไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้ว ผมไม่ใช่คนมั่นใจในตัวเองเท่าไร จนถึงจุดหนึ่ง ผมเดินไปคุยกับผู้จัดการทีม ถึงเรื่องนี้ และเขาช่วยผมได้เยอะ เราคุยกัน ลองเปิดวิดีโอคลิปเก่า ๆ ที่ผมเล่นได้ดี เขาช่วยผมได้เยอะ”

“หลายเกมหลังมานี้ ผมรู้สึกดีขึ้น รู้สึกเป็นตัวเอง ผมคิดว่าผมทำได้ดีกว่าเดิม ก่อนหน้านี้ผมหลุดจากทีมไปช่วงนึง ผมจึงซ้อมพิเศษ ซ้อมยิงประตู ผมไม่เคยคิดว่าจะพอใจกับสิ่งที่เป็นอยู่แค่นี้ ผมอยากพัฒนาอีก ผมอยากเล่นในระดับสูงนาน ๆ”

“ผมเชื่อว่าผมเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดคนหนึ่งในพรีเมียร์ลีกได้ ผมแค่ต้องกระตุ้นตัวเองและไม่คิดมาก ดังนั้นผมจึงมีความสุขมาก ๆ กับผลงานในช่วงหลังมานี้” แมดดิสัน ปิดท้าย