“แจ๊ค โบเวอร์ส” หัวหอกจอมโขกของทัพจิ้งจอก

Fox Classic แจ๊ค โบเวอร์ส อดีตหัวหอกของเลสเตอร์ ซิตี้ ในยุคปี 1930 ต่อเนื่อง 1940 ที่สร้างภาพจำกับแฟนบอลเลสเตอร์ ในฐานะศูนย์หน้าจอมโขก

เดือนพฤศจิกายน ปี 1936 เลสเตอร์ ซิตี้ ยอมทุ่มเงิน 7,500 ปอนด์อันเป็นสถิติสโมสร คว้าตัวแจ๊ค โบเวอร์ส หัวหอกดีกรีทีมชาติอังกฤษ มาจากดาร์บี้ เคาน์ตี้

ช่วงที่ยังค้าแข้งกับดาร์บี้ เคาน์ตี้ แจ๊ค โบเวอร์ส ทำสถิติคว้าดาวซัลโวในลีกสูงสุดได้ถึง 3 สมัย และแม้จะมีอาการบาดเจ็บหัวเข่ารุนแรงก่อนย้ายมาอยู่เลสเตอร์ ซิตี้ แต่การมาของโบเวอร์สก็ยกระดับเลสเตอร์ ซิตี้ได้อย่างเหลือเชื่อในทันที

โบเวอร์สเป็นกองหน้าที่มีจุดเด่นด้านลูกโหม่ง เขายิงได้ถึง 33 ประตู จาก 27 เกมแรกในลีก และช่วยให้เลสเตอร์ ซิตี้ ที่ช่วงแรกอยู่ในโซนท้ายตารางของดิวิชั่น 2 กระโดดขึ้นมาคว้าแชมป์ลีกได้ทันที โดยมีเอริค สตั๊บบ์ส์ เพื่อนร่วมทีมในตำแหน่งปีกซ้ายที่คอยป้อนบอลให้เขาถล่มประตูได้อย่างมากมาย

2 ฤดูกาลต่อมาในลีกสูงสุด เมื่อเริ่มเกิดสงคราม เลสเตอร์ ซิตี้ ไม่ได้หาใครมาแทนที่โบเวอร์สที่ต้องไปเป็นทหารอาสาสมัคร แต่เจ้าตัวก็ยังยิงได้ถึง 19 ประตู จาก 52 เกม ก่อนที่ 4 เดือนต่อมาเลสเตอร์ ซิตี้ จะต้องตกชั้นไปสู่ดิวิชั่น 2 อีกครั้ง จากนั้นการแข่งขันก็ถูกหยุดไปเพราะสงครามโลกครั้งที่ 2