เจมส์​ แ​มด​ดิสัน​ เผยฝึกยิงประตูด้วยเท้าซ้ายกับคุณพ่อตั้งแต่ยังเด็ก

เจมส์ แมดดิสัน มิดฟิลด์ เลสเตอร์​ ซิตี้ เผยเคล็ดลับหลังทำประตูสุดสวยด้วยเท้าซ้ายให้ทีมขึ้นนำ ลีเกีย วอร์ซอ 2-0 ก่อนจะจบเกมด้วยการที่ทีม “จิ้งจอกสยาม” อัดผู้มาเยือนไป 3-1 ขึ้นนำเป็นจ่าฝูง ยูโรป้า ลีก กลุ่มซี ในตอนนี้

เจมส์ แมดดิสัน เล่าให้ฟังถึงเคล็ดลับการฝึกทำประตูด้วยเท้าซ้าย ในวัยเด็กกับคุณพ่อ และการทำประตูให้ทีมขึ้นนำ 2-0 ก็เป็นการทำประตูด้วยเท้าซ้ายที่เขาฝึกฝนมาตั้งแต่เล็ก

“ผมชอบทำประตูด้วยเท้าซ้ายเสมอ เพราะเมื่อตอนที่ผมเป็นเด็ก เมื่อใดก็ตามที่ผมเล่นฟุตบอลกับพ่อ ในสวนสาธารณะ พ่อผมจะนับเป็น 2 ประตูถ้าผมยิงด้วยเท้าซ้าย”

“ผมฝึกยิงด้วยเท้าซ้ายเสมอ และผมก็รู้สึกสบายมาก ๆ เวลายิงด้วยเท้าซ้าย” แมดดิสัน เริ่ม

“มันเป็นเกมยุโรปที่ยอดเยี่ยม​สำหรับเรา มันดูแปลกไปหน่อยที่ก่อนแข่งเราต้องอยู่อันดับ​ท้ายของกลุ่ม​ แต่เมื่อคุณชนะ​ จากนั้นคุณก็จะกระโดดไปเป็นจ่าฝูง​ของ​กลุ่ม​ มันเป็นการแสดงให้เห็นว่าทุกทีม​ในกลุ่มศักยภาพไม่ต่างกัน”

“เราเล่นได้ดีมาก ๆ โดยเฉพาะในครึ่งแรก​ เป็นการเริ่มต้นที่รวดเร็ว​ ดุดัน​ นั่นคือทั้งหมดที่เราทำ​ และพวกเราก็มีความสุขมาก ๆ ที่ทำได้แบบนั้น”

“ในทุกเกม​ การทำประตู​ได้ตั้งแต่​ต้นเกมเป็นเรื่องสำคัญ​ และแม้ว่าคุณจะไม่สามารถทำได้ดีที่สุดในช่วงท้ายเกม​ ผมคิดว่าพวกเขาแพ้​ 7​ จาก​ 8​ เกมหลังในลีก​ และเมื่อคุณ​ได้ยินแบบนั้น​ คุณก็รู้ว่าพวกเขาจะขาดความเชื่อมั่น​ไป”

“การเริ่มเกมได้รวดเร็ว​เป็นเรื่องสำคัญ​มาก​ เพราะหลังจากนั้น​ 10​ นาที​ คู่แข่ง​ก็คิดว่า​ เราคือทีมที่ยากจะต่อกรด้วยในตอนนี้​” แมดดิสัน กล่าวทิ้งท้าย