เจมี่ วาร์ดี้ ฝากชื่อในประวัติศาสตร์เลสเตอร์

ในประวัติศาสตร์ 136 ปีของสโมสร มีดาวยิงหลายรายเคยทำสถิติเป็นดาวซัลโวให้กับสโมสรมาแล้ว อาทิ อาเธอร์ แชนด์เลอร์ ที่กระหน่ำไป 38 ประตูในฤดูกาล 1924/25 และยังเป็นเจ้าของสถิติยิงประตูมากสุดของสโมสรที่ 273 ประตู

 

อาเธอร์ แชนด์เลอร์ 

 

เออร์นี่ ไฮน์ และ แจ็ค โบว์เยอร์ส ที่เคยทำเกิน 30 ประตูให้กับสโมสร ขณะที่ อาเธอร์ โรว์ลี่ย์ ทำไป 44 ประตู เมื่อฤดูกาล 1956/57 และทำไปรวม 265 ประตูให้กับเลสเตอร์ ซิตี้

อาเธอร์ โรว์ลี่ย์

นอกจากนั้นยอดนักเตะอย่าง แฟร้งค์ เวิร์ทธิงตัน ,แกรี่ ลินิเกอร์ ,อลัน สมิธ ,สตีฟ วอลช์ และโทนี่ ค็อตตี้ ก็เคยเป็นส่วนหนึ่งของ ประวัติศาสตร์ตำนานดาวยิงของสโมสรด้วยเช่นกัน หรือแม้แต่ แม็ตตี้ ฟรายแอตต์ และ พอล ดิ๊กคอฟ ที่ทำให้เลสเตอร์ เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นในพรีเมียร์ลีก ในช่วงตลอด 20 ปีที่ผ่านมา

แฟร้งค์ เวิร์ทธิงตัน

 

เจมี่ วาร์ดี้

แต่อย่างไรก็ตาม สถิติ 23 ประตูของเจมี่ วาร์ดี้ในฤดูกาลนี้ ทำให้เค้ารับตำแหน่งดาวซัลโวของพรีเมียร์ลีก ซึ่งจำนวนประตูที่ทำได้เกือบเท่ากับที่เขาเคยทำได้เมื่อฤดูกาลที่เขาพาทีมคว้าแชมป์เมื่อฤดูกาล 2015/16 ที่ทำไป 24 ประตู

ดังนั้นในหน้าประวัติศาสตร์ของสโมสร จึงต้องจารึกไว้ว่า เจมี่ วาร์ดี้ คือนักเตะหนึ่งเดียวที่สร้างประวัติศาสตร์เป็นดาวซัลโวในพรีเมียร์ลีก นับตั้งแต่ก่อตั้งพรีเมียร์ลีกเมื่อปี 1992