พรีเมียร์ลีก ประกาศแถลงการณ์

“ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับวงการฟุตบอลอาชีพอังกฤษ ต่างได้รับผลกระทบจากเชื้อ โควิด-19 และกำลังร่วมกันทำงานเพื่อทำให้ฤดูกาล 2019/20 แข่งขันกันต่อได้โดยเร็วที่สุด เมื่อสถานการณ์ปลอดภัย”

เอฟเอ,พรีเมียร์ลีก,อีเอฟแอล และ ฟุตบอลลีกหญิงอาชีพ,สมาคมนักฟุตบอลอาชีพ และสมาคมผู้จัดการทีมอาชีพ ต่างเข้าใจถึงสถานการณ์ที่ยากลำบากในเวลานี้ พวกเราต่างเห็นใจต่อทุกคนที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19

พวกเรากำลังผนึกกำลังกันเพื่อหาแนวทางที่ดีที่สุดให้ฤดูกาล 2019/20 แข่งขันต่อได้จนจบ และเพื่อให้มั่นใจว่า ฟุตบอลในประเทศ ทั้งฟุตบอลลีก ฟุตบอลถ้วยและฟุตบอลระดับทวีป จะสามารถกลับมาลงสนามได้ เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม

เราต่างสนับสนุนแนวคิดในการเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 เพื่อเพิ่มพื้นที่ในปฏิทิน ให้โอกาสการแข่งขันฟุตบอลระดับประเทศและระดับทวีป ได้แข่งขันกันจนจบอย่างสมบูรณ์แบบ

ตามกฎและระเบียบของเอฟเอระบุไว้ว่า “ฤดูกาลของฟุตบอลจะต้องจบลงก่อนวันที่ 1 มิถุนายน ซึ่งการแข่งขันแต่ละรายการ จะต้องบริหารเวลาในการแข่งขัน ตามระเบียบที่เอฟเอได้ระบุไว้”

อย่างไรก็ตาม บอร์ดบริหารของเอฟเอ ได้มีมติที่จะเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลของฤดูกาล 2019/20 ออกไปอีกถึง วันที่ 30 เมษายน นี้ สำหรับฤดูกาล 2019/20

ความรุนแรงของการแพร่ระบาด เชื้อไวรัส โควิด-19 ยังไม่แน่นอน แต่เราสามารถทำให้มั่นใจถึงสุขภาพและสวัสดิการที่จะมอบให้กับผู้เล่น เจ้าหน้าที่ และแฟนบอล ซึ่งถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด เราจะยังคงปฏิบัติตามคำแนะนำของภาครัฐอย่างเคร่งครัด และดำเนินงานคู่ขนานร่วมกัน เพื่อให้สถานการณ์อยู่ในระดับที่ควบคุมได้ และจะพยายามหาแนวทางเพื่อทำให้ฤดูกาลแข่งขันกันต่อได้ ทันทีที่ปัจจัยต่างๆเอื้ออำนวย

เราขอเน้นย้ำอีกครั้งว่า ขอแสดงความปรารถนาดี และส่งคำอวยพรไปยังทุกฝ่าย ที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19