โจนาธาน มอร์แกน อำลาตำแหน่งผู้จัดการทีมหญิงเลสเตอร์ ซิตี้

สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ประกาศยืนยัน การอำลาตำแหน่งของ โจนาธาน มอร์แกน ผู้จัดการทีมหญิง

สโมสรขอขอบคุณ โจนาธาน สำหรับทุกสิ่งที่เขาช่วยให้สโมสรประสบความสำเร็จในช่วงเวลาที่เขาดำรงตำแหน่งผู้จัดการทีม ซึ่งรวมถึงการพาทีมเลื่อนชั้นสู่ เอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก ในฐานะแชมป์ในรายการ เอฟเอ วีเมนส์ แชมเปี้ยนชิพ เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา

ผู้ช่วยผู้จัดการทีม ไมเคิ่ล มาโคนี่ และ ฮอลลี่ มอร์แกน จะอำลาจากสโมสรไปพร้อมความปรารถนาดีของสโมสรและขอให้พวกเขาประสบความสำเร็จในอนาคตของพวกเขา

ฮอลลี่ มอร์แกน ที่ผันตัวเองมาทำหน้าที่โค้ชเมื่อจบฤดูกาลที่ผ่านมาก้าวขึ้นมาจากนักเตะในอะคาเดมี่จนได้รับเลือกให้เป็นกัปตันทีมก่อนที่จะเลิกเล่นฟุตบอลอาชีพ

ทั้งสามคนมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาเลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง โดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่ที่ทีมพัฒนามาเป็นทีมฟุตบอลอาชีพหลังจากการการเข้าบริหารทีมโดยกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เมื่อเดือนสิงหาคม 2020

การรักษาสถานะในการแข่งขันเอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก เป็นหัวใจสำคัญของวิสัยทัศน์ของสโมสรในการพัฒนาฟุตบอลหญิงของเลสเตอร์ ซิตี้ ในระยะยาว สโมสรรู้สึกว่าการเปลี่ยนแปลงผู้นำเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้ทีมมีโอกาสที่ดีที่สุดในการบรรลุเป้าหมายนี้ในช่วงที่เหลือของฤดูกาล

โจนาธาน มอร์แกน กล่าวว่า “สโมสรแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผมและครอบครัวมาตลอดระยะเวลา 12 ปี นับตั้งแต่ที่ ฮอลลี่ มอร์แกน น้องสาวของผมเข้าร่วมเป็นนักเตะรุ่นเยาว์ การได้นำ เลสเตอร์ จากทีมในลีก มิดแลนด์ ดิวิชั่น 1 มาสู่ทีมในเอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ลีก นั้น ผมรู้สึกเต็มไปด้วยความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง การเลื่อนขึ้นชั้นสู่ลีกสูงสุดฤดูกาลที่ผ่านมาจะเป็นความทรงจำที่ผมจะสามารถแบ่งปันร่วมกับแฟนบอลของ เลสเตอร์ ซิตี้ ได้เสมอ”

“ผลการแข่งขันในฤดูกาลนี้น่าผิดหวัง เรามีนักเตะบาดเจ็บมีส่วนทำให้ออกสตาร์ทได้ลำบาก และเรายังไม่บรรลุผลตามที่หวังไว้”

“ผมขออวยพรให้สโมสร, ทีมสต๊าฟ และนักเตะของผมให้พบกับสิ่งที่ดีที่สุด”

เอมิล เฮสกีย์ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาฟุตบอลหญิงจะดูแลการฝึกซ้อมของทีมชุดใหญ่เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันของทีมในเกมพบ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในการแข่งขันคอนติเนนตัล ไทร์ส ลีก คัพ วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม นี้ ในขณะที่สโมสรจะดำเนินการแต่งตั้งผู้จัดการทีมคนใหม่