มอร์แกน เผยเหตุผล “จิ้งจอกสาว” คว้าแชมป์โดยไร้ความกดดัน

โจนาธาน​ มอร์แกน​ ผู้จัดการทีมเลสเตอร์​ ซิตี้ ทีม​หญิง​ เผยการที่ทัพ “จิ้งจอกสาว” ไม่ได้เป็นทีมเต็ง ในช่วงต้นฤดูกาล 2020/21 ทำให้ทีมลงเล่นโดยไม่มีความกดดัน และ นั่นเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ทีมคว้าแชมป์ เอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ลีก เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสรในฤดูกาลที่ผ่านมา

“ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นฤดูกาล 2020/21 พวกเราตั้งเป้าเอาไว้ว่า เราจะเลื่อนชั้นให้ได้ เราคุยกันเงียบ ๆ เราไม่ต้องการบอกไปในที่สาธารณะถึงความตั้งใจของเรา เพราะเราต้องการทำตามเป้าหมายของเราโดยไม่ให้ถูกจับตามองมากนัก”

“แรก ๆ ผู้คนไม่ค่อยให้เครดิตพวกเราเท่าไร​ แต่เมื่อฤดูกาลผ่านไป ​พวกเราก็ทำให้พวกเขาเห็นว่าเราสามารถเป็นแชมป์ได้​ และโดยส่วนตัวผมพอใจกับสถานการณ์แบบนี้”

“ลิเวอร์พูล​เป็นทีมใหญ่ ที่รับการจับตามองเป็นอย่างมาก​ เราทำได้แค่เสมอ​ 2​ เกมในช่วง​ 3​ นัดแรก​ และจากนั้นเราก็คว้าชัยชนะเหนือลิเวอร์พูล​ได้​”

“ผมคิดว่าหลายคงมองว่ามันเป็นแค่ความบังเอิญที่เราเอาชนะลิเวอร์พูล​ได้ตอนนั้น​ แต่จากมุมมองของพวกเรา​ พวกเราประเมินไว้แล้ว ว่าเราจะได้ผลการแข่งขัน​ที่​ดี​”

“แม้กระทั่งในช่วงคริสต์มาส​ เมื่อเราเป็นจ่าฝูง​ ผู้คนก็ยังคิดว่าลิเวอร์พูล​จะเป็นทีมที่คว้าแชมป์ได้ในปีนี้​ ดังนั้นผมจึงบอกลูกทีมว่านั่นจะเป็นสิ่งที่ดีกับเรา​ เพราะไม่มีใครมาคอยกดดันเรา​ พวกเราสามารถทำงานของเราได้เต็มที่​ และเมื่อความสนใจไปอยู่กับทีมอื่น​ มันช่วยให้เรารับมือกับความกดดันได้ดีกว่า ทีมที่ถูกให้ความสนใจตั้งวันแรก”

“อีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญที่ทำให้เราคว้าแชมป์ได้ นั่นคือการที่เราย้ายสนามฝึกซ้อมไปที่ บีเวอร์​ ไดรฟ์​ ที่นั่นช่วยเราแข็งแกร่งขึ้น​ และที่สำคัญที่สุดมันเป็นโอกาสที่ดีของพวกเราทุกคนด้วย” มอร์แกน ทิ้งท้าย