มอร์แกน ปลื้มกับความสำเร็จของทัพ จิ้งจอกสาว

โจนาธาน​ มอร์แกน​ เฮดโค้ช เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิงกล่าวแสดงความดีใจแบบสุด ๆ หลังพาทัพ “จิ้งจอกสาว” เลสเตอร์​ ซิตี้​ ทีมหญิงคว้าแชมป์เอฟเอ​ วี​เมนส์​ แช​มเปี้ยนชิพ​ ได้อย่างเป็นทางการ​ และได้สิทธิ์​เลื่อนชั้นไปเล่นในศึกเอฟเอ​ วี​เมนส์​ ซูเปอร์​ ลีก ในฤดูกาลหน้า

เลสเตอร์ เปิดบ้านคว้าชัยชนะเหนือทีม ลอนดอน ซิตี้ ไลออนเนสเซส 2-0 ทำสถิติชนะในลีกติดต่อกัน 12 นัด และคว้าแชมป์ลีก ในขณะที่ยังเหลือการแข่งขันอีก 2 นัดสุดท้าย

“ผมยังคงรู้สึกช็อก​อยู่เลย​ ฤดูกาลนี้ความรู้สึกของเรามันเหมือนกับการเล่น โรลเลอร์-โคสเตอร์ เรามีการยกระดับจากทีมกึ่ง​อาชีพ​ มาเป็นอาชีพแบบเต็มตัว​ จากนั้นเราคว้าแชมป์ลีกได้ในวันเกิดของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานสโมสร​ มันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ​ มันเป็นอะไรที่มหัศจรรย์​สำหรับทุกคนที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นของทางสโมสร​ และแฟนบอล”

“การพูดว่าเราได้อยู่ในเอฟเอ​ วี​เมนส์​ ซูเปอร์​ลีก​อย่างเป็นทางการ​ มันสุดยอดจริง ๆ เราจะได้เล่นในลีกสูงสุดของฟุตบอลหญิงในอังกฤษ​ เราแค่รักษาความมุ่งมั่น ผลักดันตัวเองต่อไป​ ก้าวไปข้างหน้า​ และพัฒนาให้ดีขึ้นไปเรื่อย ๆ”

“ผมจำได้ว่าในตอนเริ่มต้น​ ผมไม่ได้มีชุดผู้เล่นแบบนี้​ ผมคิดว่าเรามีนักเตะในทีมแค่​ 12​ คน​ ดังนั้นการได้เห็นทีมเติบโต​ มันเป็นความสำเร็จ​ที่มหัศจรรย์​มาก” มอร์แกน กล่าวทิ้งท้าย