โจนาธาน มอร์แกน เซ็นสัญญาฉบับใหม่กับเลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง

สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง ประกาศเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับ โจนาธาน มอร์แกน ผู้จัดการทีม หลังพาทีม “จิ้งจอกสาว” คว้าแชมป์ เอฟเอ วีเมนส์ แชมเปี้ยนชิพ เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร

มอร์แกน ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการทีมของสโมสรตั้งแต่ฤดูกาล 2014/15 ก่อนจะพาทีมสร้างผลงานอันยอดเยี่ยมในฤดูกาล 2020/21 จนพาทีมเลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นในลีกสูงสุด เอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก

เขาพาทีม “จิ้งจอกสาว” เก็บ 50 คะแนน คว้าชัยชนะ 16 นัด จากการลงสนาม 20 นัดทำไป 54 ประตูในฤดูกาลแรกในฐานะทีมฟุตบอลอาชีพ

เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง คว้าชัยชนะต่อเนื่อง 12 นัดในลีก ซึ่งเป็นสถิติคว้าชัยติดต่อกันมากที่สุดในแชมป์เปี้ยนชิพ ก่อนที่จะฉลองการเลื่อนชั้นสู่ เอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก ในเกมนัดสุดท้ายที่สนาม “คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม”

มอร์แกน ยังสร้างผลงานในบอลถ้วยพาเลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง เข้าถึงรอบรองชนะเลิศ ฟุตบอล คอนติเนนทัล ไทร์ส ลีก คัพ ฤดูกาลล่าสุด รวมถึงพาทีมผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลไวทาลิตี้ วีเมนส์ เอฟเอ คัพ ฤดูกาล 2020/21

“ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ฤดูกาลที่แล้ว เป็นฤดูกาลที่ยอดเยี่ยม เราทำผลงานได้ดีมาก เป็นปีที่แข็งแกร่งของพวกเราจริง ๆ เราคว้าแชมป์ลีกและทำลายสถิติของลีก”

“สำหรับผม ไม่ต้องสงสัยเลยว่าผมต้องการพาทีมสู้ต่อไปในเอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก ฤดูกาลหน้า และผมก็ดีใจมากที่สามารถบรรลุข้อตกลงกับสโมสรได้”