กันทรารมณ์ ควง บ้านปุน คว้าสิทธิ์ตัวแทนแดนอีสานใต้ ลิ่วรอบสุดท้ายศึก คิง เพาเวอร์ คัพ

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี คิง เพาเวอร์ คัพ 2019/20 รอบภูมิภาคโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ณ สนาม เขากระโดง จ.บุรีรัมย์ โดยการแข่งขันครั้งนี้ บิลล์ วอลล์ หัวหน้าทีม Scout จากสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ เข้ามาชมเกมเพื่อคัดเลือกนักเตะเข้าสู่โครงการ ฟ็อกซ์ ฮันท์ รุ่นที่ 5 สำหรับรอบภูมิภาคโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ประจำวันวันศุกร์ที่ 13 ธันวาคม 2562 เป็นการแข่งขันในรอบน็อกเอ๊าต์ มีการแข่งขันทั้งหมด 2 คู่

เกมคู่แรกเวลา 10.00 น. เป็นการพบกันระหว่าง รร.กันทรารมณ์ จ.ศรีสะเกษ ที่มาในชุดสีเหลือง พบกับ รร.บ้านนาดี จ.สุรินทร์ ที่มาในชุดแดง โดยผู้ชนะคู่นี้จะผ่านเข้าสู่รอบชิงแชมป์ประเทศไทย

เปิดฉากครึ่งแรก นาทีที่ 11 รร.บ้านนาดี ได้ลุ้นก่อนจากจังหวะเตะมุมฝั่งซ้าย ยศกร นาถสิทธิ์ เปิดไปเสาแรกให้ เริงชัย เกษฎา เข้าชาร์จหลุดกรอบออกไป นาทีที่ 19 รร.บ้านนาดี มาได้ประตูออกนำจนได้ จากจังหวะครอสฝั่งขวา เข้าหัว เริงชัย เกษฎา โหม่งเข้าไปให้ รร.บ้านนาดี ขึ้นนำ 1-0

นาทีที่ 21 รร.บ้านนาดี ได้จบสกอร์อีกครั้งจากจังหวะที่ สรวิชญ์ บัวชา ได้หลุดไปยิงด้วยซ้ายหลุดเสาสองออกไป นาทีที่ 26 รร.กันทรารมณ์ มาได้จุดโทษจากจังหวะที่ ภูริพัฒน์ วงศ์ชนะ ถูกรวบล้มในกรอบเขตโทษ ผู้ตัดสินชี้เป็นจุดโทษทันที และเป็น อธิชา กาทอง รับหน้าที่สังหารเข้าไปให้สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 1-1 และจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

กลับมาเล่นกันต่อในครึ่งหลัง นาทีที่ 45 รร.บ้านนาดี ได้ลุ้นก่อนจากจังหวะที่ สรวิชญ์ บัวชา วางข้ามฟากจากขวาไปซ้ายให้ พรสวรรค์ แสนกล้า ได้ยิงด้วยขวาข้ามคานออกไป นาทีที่ 48 รร.กันทรารมณ์ ต้องมาเหลือผู้เล่น 10 คนจากจังหวะที่ สุรเกียรติ ชะอุ่มพันธ์ ไปตัดเกมใส่ สรวิชญ์ บัวชา ในจังหวะหลุดเดี่ยว ผู้ตัดสินชูใบแดงไล่ออกจากสนาม และจากลูกฟรีคิก พรสวรรค์ แสนกล้า ปั่นด้วยขวาข้ามคานออกไป

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติม จบเกม รร.กันทรารมณ์ จ.ศรีสะเกษ เสมอกับ รร.บ้านนาดี จ.สุรินทร์ 1-1 ต้องหาผู้ชนะด้วยการดวลลูกโทษที่จุดโทษ ซึ่งผลปรากฏว่าว่า รร.กันทรารมณ์ จ.ศรีสะเกษ ยิงได้แม่นกว่าเอาชนะไปได้ 4-3 พร้อมกับคว้าสิทธิ์เป็นตัวแทนโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ผ่านเข้าสู่รอบชิงแชมป์ประเทศไทยต่อไป

เกมคู่ที่ 2 เวลา 12.30 น. เป็นการพบกันของ รร.บ้านปุน จ.ศรีสะเกษ กับ รร.ด่านเกวียนวิทยา จ.นครราชสีมา

เริ่มเกมครึ่งแรก นาทีที่ 8 รร.บ้านปุน ขึ้นนำก่อนจากจังหวะที่ นพดล สำเนียงเพราะ ครอสจากฝั่งซ้ายให้ กิตติพงศ์ เฉลียวฉลาด วอลเล่ย์ด้วยซ้ายเต็มข้อเข้าไปอย่างสวยงามให้ รร.บ้านปุน ออกนำ 1-0

นาทีที่ 12 รร.ด่านเกวียนวิทยา ได้ฟรีคิกระยะ 20 พีรพัฒน์ ไวสูงเนิน ปั่นด้วยขวาข้ามคานออกไป นาทีที่ 15 รร.บ้านปุน นำห่างออกไป จากจังหวะวางบอลยาวจากแดนตัวเอง นพดล สำเนียงเพราะ เกี่ยวบอลลงในกรอบเขตโทษ ก่อนสับไกด้วยซ้ายเข้าไปอย่างเฉียบขาด ให้ รร.บ้านปุน นำห่าง 2-0

นาทีที่ 15 รร.ด่านเกวียนวิทยา ได้จบสกอร์อีกครั้งจากจังหวะครอสฝั่งขวาให้ พีรพัฒน์ ไวสูงเนิน วอลเล่ย์ด้วยซ้ายที่เสาสองหลุดกรอบออกไป นาทีถัดมา รร.บ้านปุน เกือบได้ประตูที่ 3 จากจังหวะฟรีคิกฝั่งขวา กิตติพงศ์ เฉลียวฉลาด ปั่นโค้งด้วยซ้ายบอลไปชนคานอย่างจัง พลาดโอกาสไปอย่างน่าเสียดาย

นาทีที่ 25 รร.บ้านปุน ต้องมาเหลือผู้เล่น 10 คนจากจังหวะที่ อุดม หรดี ผู้รักษาประตูของ รร.บ้านปุน ออกมาตัดเกมในจังหวะหลุดเดี่ยว ผู้ตัดสินชูใบแดงไล่ออกจากสนาม และให้ วุฒิชัย ทองแสน กองหน้าหมายเลข 9 รับหน้าที่ผู้รักษาประตูจำเป็น นาทีที่ 28 รร.บ้านปุน ได้ประตูที่ 3 จากจังหวะโซโล่เดี่ยวของ กิตติพงศ์ เฉลียวฉลาด หลบสามผู้เล่นและผู้รักษาประตูของ รร.ด่านเกวียนวิทยา เข้าไปยิงง่ายๆเข้าไป สกอร์ไหลไปเป็น 3-0

นาทีที่ 30 รร.ด่านเกวียนวิทยา ได้จบสกอร์บ้างจากจังหวะครอสจากฝั่งซ้ายให้ ณัฐพล เงาโพธิ์ แปวอลเล่ย์ด้วยขวาแต่ยังไปตรงตัว วุฒิชัย ทองแสน นายด่านจำเป็นของ รร.บ้านปุน จบครึ่งแรก รร.บ้านปุน จ.ศรีสะเกษ ออกนำ รร.ด่านเกวียนวิทยา จ.นครราชสีมา 3-0

กลับมาเล่นกันต่อครึ่งหลัง นาทีที่ 40 รร.บ้านปุน เกือบได้ประตูที่ 4 จากฟรีคิกฝั่งซ้าย กัณฑพงษ์ หงษ์ศรี บรรจงปั่นด้วยขวาบอลโค้งข้ามคานออกไปแบบหวุดหวิด นาทีที่ 50 รร.ด่านเกวียนวิทยา ได้ลุ้นตีไข่แตกจากจังหวะยิงไกลระยะ 30 ของ ศักรนันทน์ นิจจอหอ แต่บอลเหินข้ามคานออกไป

นาทีที่ 60 รร.ด่านเกวียนวิทยา ตีไข่แตกจนได้จากจังหวะที่ พีรพัฒน์ ไวสูงเนิน กระชากเข้ากรอบเขตโทษ ก่อนกดด้วยซ้ายเสียบเสาสองเข้าไปให้ รร.ด่านเกวียนวิทยา ไล่มา 1-3 นาทีสุดท้าย รร.ด่านเกวียนวิทยา ได้ลุ้นอีกครั้งจากการยิงไกลของ ณัฐพล เงาโพธิ์ แต่บอลไปตรงตัว วุฒิชัย ทองแสน รับไว้ได้ ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติม จบเกม รร.บ้านปุน จ.ศรีสะเกษ เอาชนะ รร.ด่านเกวียนวิทยา จ.นครราชสีมา 3-1 พร้อมกับคว้าสิทธิ์เป็นตัวแทนโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ผ่านเข้าสู่รอบชิงแชมป์ประเทศไทยต่อไป

รางวัล Moment Of The Tournament ประจำโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือได้แก่
พีรพัฒน์ ลีหาญ ดาวเตะจอมทุ่มเทของโรงเรียนละหานทรายรัชดาภิเษก จ.บุรีรัมย์

รางวัล ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม ประจำโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือได้แก่
ธิดารัตน์ วิวาสุขุ กุนซือคนเก่งของโรงเรียนกันทรารมณ์ จ.ศรีสะเกษ

ตัวแทนจากรอบภูมิภาคและโซนกรุงเทพมหานครที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงแชมป์ประเทศไทย มีดังนี้

โซนภาคใต้ 2 ทีม
รร.หนองทะเลวิทยา จ.กระบี่
รร.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

โซนภาคกลางและตะวันตก 2 ทีม
รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี
รร.บรรหารแจ่มใสวิทยา 1 จ.สุพรรณบุรี

โซนภาคตะวันออกและปริมณฑล 2 ทีม
รร.สวนป่าเขาชะอางค์ จ.ชลบุรี
รร.ท่าข้ามพิทยาคม จ.ชลบุรี

โซนกรุงเทพมหานคร 4 ทีม
รร.พรตพิทยพยัต
รร.สุรศักดิ์มนตรี
รร.ปทุมคงคา
รร.สวนกุหลาบวิทยาลัย

โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 2 ทีม
รร.มัธยมเทศบาล 6 นครอุดรธานี จ.อุดรธานี
รร.สารคามพิทยาคม จ.มหาสารคาม

โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง 2 ทีม
รร.กันทรารมณ์ จ.ศรีสะเกษ
รร.บ้านปุน จ.ศรีสะเกษ

สำหรับการแข่งขันรอบภูมิภาคโซนต่อไปจะเป็นโซนสุดท้ายเพื่อหาอีก 2 ทีมผ่านเข้าสู่รอบชิงแชมป์ประเทศไทย โดยจะแข่งกันในโซนภาคเหนือ ณ สนามอินทนิล มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียงใหม่ ในระหว่างวันที่ 17-20 ธันวาคม 2562
ทั้งนี้ การแข่งขันศึก คิง เพาเวอร์ คัพ 2019/20 รอบชิงแชมป์ประเทศไทย (รอบ 16 ทีมสุดท้าย) จะทำการแข่งขัน ณ สนามซ้อม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จ.นนทบุรี ระหว่างวันที่ 12-17 มกราคม 2563 ส่วนนัดชิงชนะเลิศ จะทำการแข่งขัน ในวันที่ 19 มกราคม 2563 ณ สนามศุภชลาศัย กรุงเทพมหานคร