โปรแกรม​พรีเมียร์​ลีก​ ฤดูกาล​ 2022​/23​ ที่น่าสนใจ​ของเลสเตอร์​ ซิตี้​

นัดเปิดสนาม
เลสเตอร์​ ซิตี้​ มีโปรแกรมเปิดสนาม​ “คิง​ เพาเวอร์​ ส​เตเดี้ยม” รับการมาเยือนของเบรนท์​ฟอร์ด​ ในวันอาทิตย์​ที่​ 7​ สิงหาคม​นี้​ โดยย้อนไปในเกมนัดเปิดฤดูกาล​ 2021​/22​ เลสเตอร์​ ซิตี้​ เปิดบ้านเอาชนะวูล์ฟแฮ​มป์ตัน​ไปได้​ 1-0

เกมเยือนนัดแรก
โปรแกรม​เกมเยือนนัดแรกของ​เลสเตอร์​ ซิตี้​ คือบุกไปเยือนอาร์เซน่อล​ที่สนาม​ “เอ​มิเรตส์​ ส​เตเดี้ยม” ในวันเสาร์ที่​ 13​ สิงหาคม​ โดยในเดือนตุลาคม​ ปี​ 2020​ เลสเตอร์​ ซิตี้​ สามารถบุกไปเอาชนะอาร์เซน่อล​ได้เป็นครั้งแรก​ นับตั้งแต่​เดือนกันยายน​ ปี​ 1973

เลสเตอร์ บุกเยือน อาร์เซน่อล เป็นเกมเยือนนัดแรก

ดาร์บี้แมทช์ แห่งถิ่น “มิดแลนด์​”
ทีม​ “จิ้งจอก​สยาม” จะเปิดบ้านรับการมาเยือน​ของคู่ปรับเก่า ​น็อตติ้งแฮม​ ฟอเรสต์​ ที่กลับคืนสู่ลีกสูงสุด​อีกครั้งในรอบ​ 23​ ปี​ ในวันเสาร์ที่​ 1​ ตุลาคม​ ก่อนจะบุกไปเยือนทีม “เจ้าป่า” ​ที่ “ซิตี้​ กราวน์” ในวันเสาร์ที่​ 14​ มกราคม​

พบ น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ล่าสุดในเกม เอฟเอ คัพ

ดวล แชมป์​เก่า
ลูกทีมของเบรนแดน​ ร็อดเจอร์ส​ มีโปรแกรม​พบกับ “แชมป์​เก่า” แมนเชสเตอร์​ ซิตี้​ ในวันเสาร์ที่​ 29​ ตุลาคม​ ที่สนาม​ “คิง​ เพาเวอร์​ ส​เตเดี้ยม” ก่อนออกไปเยือน​ทีม “เรือใบสีฟ้า” ที่​ “เอติฮัด​ ส​เตเดี้ยม​” ในวันเสาร์ที่​ 15​ เมษายน​ 2023

พบกับ “แชมป์​เก่า” แมนเชสเตอร์​ ซิตี้​ ในวันเสาร์ที่​ 29​ ตุลาคม​ ที่สนาม​ “คิง​ เพาเวอร์​ ส​เตเดี้ยม”

ช่วงบ็อกซิ่ง​ ​เดย์​ และปีใหม่​
ในช่วงโปรแกรม​ “บ็อกซิ่ง​ เดย์” ถึงปีใหม่ ทีม​ “จิ้งจอก​สยาม​” จะเริ่มจากการเปิดบ้านรับการมา​เยือน​ของนิวคาสเซิ่ล​ ก่อนบุกไปเยือนลิเวอร์พูล​ ในเกมนัดสุดท้ายของปี​ 2022​ และต้อนรับปี 2023​ ด้วยการเปิด​สนาม “คิง​ เพาเวอร์​ ส​เตเดี้ยม” รับการมาเยือนของ​ฟูแล่ม​ ทีมน้องใหม่หน้าเก่า

เยือนลิเวอร์พูล​ ในเกมนัดสุดท้ายของปี​ 2022​

3​ เกมสุดท้ายของฤดูกาล​
ในช่วง​ 4​ นัด​สุดท้าย​ของฤดูกาล​ที่ผ่านมา​ เลสเตอร์​ ซิตี้​ สามารถเก็บได้ถึง​ 10​ คะแนน​ จากการเอาชนะวัตฟอร์ด, นอริช​ ซิตี้, เซาธ์​แฮม​ป์ตัน​ และเสมอกับเชลซี​ ทำให้​สามารถทำคะแนนจบอันดับ​ที่​ 8​ ของ​ตาราง​การแข่งขัน​

ส่วน​ 3​ เกมสุดท้ายในฤดูกาล​ที่จะถึงนี้​ เลสเตอร์​ ซิตี้​ มีโปรแกรม​รับการมา​เยือน​ของลิเวอร์พูล​ ในเสาร์​ที่​ 13​ พฤษภาคม​ บุกเยือน​นิว​คาสเซิ่ล​ ในวันเสาร์ที่​ 20​ พฤษภาคม​ ก่อนปิดท้าย​ด้วยการเปิดบ้านรับการมา​เยือน​ของ​เวสต์แฮม​ ยู​ไนเต็ด​ ในวันอาทิตย์​ที่​ 28​ พฤษภาคม​