“คุณอัยยวัฒน์” ส่งสารถึงแฟนบอลก่อนเกมเอฟเอคัพ กับ เชลซี

คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ส่งสารถึงแฟนบอลก่อนเกมเอฟเอคัพ กับ เชลซี ในวันอาทิตย์ที่ 28 มิถุนายน นี้

ผมรู้สึกถึงการรอคอยที่ยาวนาน กว่าที่ฟุตบอลจะกลับมา แต่ตอนนี้เรากำลังเข้าสู่ช่วงโปรแกรมที่อัดแน่น ซึ่งแฟนบอลน่าจะสนุกกับเกมการแข่งขันในทุกคืน รวมถึงในช่วงสุดสัปดาห์นี้ มันคือการแข่งขันรอบ 8 ทีมสุดท้าย ของฟุตบอลถ้วยรายการที่มีมนต์ขลังมากที่สุด ซึ่งปลายทางของมันมีรางวัลเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น

ก่อนอื่นผมในฐานะตัวแทนของเลสเตอร์ ซิตี้ ขอแสดงความยินดีกับ สโมสรลิเวอร์พูล กับการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก มันยอดเยี่ยมมากที่ฟุตบอลกลับมาอีกครั้ง และยังมีโปรแกรมเหลืออยู่อีกหลายเกม

แม้จะไม่มีแฟนบอลเข้ามาชมเกมในสนาม แต่มันก็ยอดเยี่ยมเสมอ ที่ได้เห็นแรงกระหายที่อยู่ในตัวของแฟนบอลทุกคน ที่ชมเกมอยู่ในบ้าน ผมได้เห็นภาพแฟนบอลลุ้นระทึกไปกับเกม ผ่านสื่ออย่างโทรทัศน์ , วิทยุ และ คอมพิวเตอร์ ทุกคนให้กำลังใจทีมรักจากทั่วทุกมุมโลก นั่นคือหนทางหนึ่งที่ผมคิดว่าเราจะเชื่อมถึงกันได้ ผมในฐานะที่เป็นหนึ่งในแฟนบอล ที่เฝ้าเชียร์อยู่หน้าจอโทรทัศน์เหมือนกับทุกท่าน ก็หวังว่าผมเองจะไปอยู่ที่นั่นเช่นเดียวกัน ผมหวังว่าทุกคนจะผนึกกำลังกันกับผม ส่งความปรารถนาดีไปยังทีม สำหรับทุกภารกิจของพวกเขาต่อจากนี้ และเราจะอยู่เคียงข้างพวกเขาให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

เกมเอฟเอคัพ รอบก่อนรองชนะเลิศ กับทีมอย่างเชลซี น่าจะสร้างบรรยากาศที่ระทึกและเร้าใจ โอบล้อมไปด้วยแสงสีและพลังจากความยิ่งใหญ่ของเกมแมทช์นี้ เรายังถือว่าเป็นโอกาสดีที่จะผ่านเข้ารอบไปเป็น 4 ทีมสุดท้ายของรายการนี้ให้ได้เป็นครั้งแรกในรอบ 38 ปี แม้จะเป็นเหตุการณ์ที่ผมไม่คุ้นเคยนักเพราะปราศจากแฟนบอล แต่จากโอกาสที่เรามี นั่นคือแรงขับเคลื่อนที่ทีมต้องการที่จะสู้ให้เต็มที่จนกว่าเสียงนกหวีดหมดเวลาจะดังขึ้น

ในสถานการณ์ที่บัตรเข้าชมน่าจะขายหมดไปได้หลายแมทช์ หากแฟนบอลยังสามารถเข้าสนามได้ พวกเราแฟนบอลเลสเตอร์ทุกคน ต่างแสดงให้เห็นถึงสิ่งที่ยิ่งใหญ่ แม้พวกคุณจะไม่ได้เข้าไปชมอยู่ในสนาม แต่ค่าบัตรเข้าชมแบบรายปี ทุกท่านแปรเปลี่ยนมันให้เป็นการสนับสนุนระดมทุนเข้าสู่มูลนิธิวิชัย ศรีวัฒนประภา ความเอื้อเฟื้อของทุกท่าน ทำให้เรามั่นใจว่าเงินจำนวน 150,000 ปอนด์ จะถูกนำไปบูรณะปรับปรุงหน่วยงาน คินมันธ์ แห่งโรงพยาบาลทหารผ่านศึกเลสเตอร์ เพื่อนำเงินไปช่วยด้านโครงสร้างของโรงพยาบาล , ปรับปรุงระบบการขอความช่วยเหลือพยาบาลของคนไข้ และอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ต่างๆ ซึ่งจะเปลี่ยนภาพรวมของโรงพยาบาลในเมืองเลสเตอร์ให้ดีขึ้น นี่คือของขวัญจากแฟนบอลสู่โรงพยาบาลของเมือง เราขอขอบคุณที่เป็นส่วนหนึ่ง ในการร่วมมือกับสโมสร เพื่อพัฒนาชุมชนของเรา

สิ่งที่เกิดขึ้นเวลานี้คือช่วงเวลาที่ยากลำบาก ที่แฟนบอลต้องพลาดไป แต่กลุ่มนักเตะจะรู้สึกเปี่ยมไปด้วยความสุขเมื่อพวกเราจะได้กลับมาผนึกกำลังร่วมกันอีกครั้ง ซึ่งผมหวังว่าเราจะเป็นส่วนหนึ่งของช่วงเวลาสำคัญของสโมสร ทุกสัปดาห์เช่นเดิมในอนาคต”

ขอบคุณสำหรับทุกการสนับสนุนครับ

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา
ประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้