คิง เพาเวอร์ จัดการแข่งขันวีลแชร์รักบี้นานาชาติ

เหล่านักเตะชุดใหญ่ของเลสเตอร์ ซิตี้ ร่วมต้อนรับนักกีฬาวีลแชร์รักบี้ สู่สนามฝึกซ้อมบีเวอร์ไดรฟ์ วันนี้ ในพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ คิง เพาเวอร์ ควอด เนชั่นส์ ทัวร์นาเมนต์ 2020 ซึ่งสนับสนุนโดยคิง เพาเวอร์

– นักเตะเลสเตอร์ ซิตี้ ร่วมโปรโมท คิง เพาเวอร์ ควอด เนชั่นส์ ทัวร์นาเมนต์
– การแข่งขันจะจัดขึ้นที่ มอร์นิ่งไซด์ อารีน่า ระหว่างวันที่ 21-23 กุมภาพันธ์
– เจ้าของบริษัท คิง เพาเวอร์ เป็นผู้สนับสนุนหลักในการแข่งขันเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน

นักกีฬาวีลแชร์รักบี้สหราชอาณาจักร เข้าชมสนามฝึกซ้อมเลสเตอร์ ซิตี้ แบบเอ็กคลูซีฟ โดย มี อลัน เบิร์ชนัลล์ ทูตสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ เป็นไกด์พาทัวร์ในครั้งนี้

นับเป็นครั้งที่ 3 แล้วที่การแข่งขัน คิง เพาเวอร์ ควอด เนชั่นส์ ทัวร์นาเมนต์ จัดขึ้นที่เลสเตอร์ โดย เจ้าภาพสหราชอาณาจักรมีคิวพบกับทีมชาติออสเตรเลีย และ ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นสองทีมระดับแชมป์และรองแชมป์โลก เพื่อชิงถ้วย วิชัย ศรีวัฒนประภา โดยการแข่งขันปีที่แล้วสามารถดึงดูดผู้ชมได้กว่า 5 พันคน

คิง เพาเวอร์ เจ้าของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ยังคงเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เพื่อตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นในการนำกีฬาระดับโลกมาสู่ภูมิภาคซึ่งในขณะที่เมืองเลสเตอร์แสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระดับนานาชาติ

การรวมสามทีมชาติระดับท็อปของโลกเพื่อเตรียมพร้อมก่อนการแข่งขันกีฬาพาราลิมปิก ที่กรุงโตเกียว ปี 2020 ส่วนการแข่งขันคิง เพาเวอร์ ควอด เนชั่นส์ ทัวร์นาเมนต์ จะจัดขึ้นที่ มอร์นิ่งไซด์ อารีน่า ระหว่างวันที่ 21-23 กุมภาพันธ์ 2020

ทีมสร้างความสัมพันธ์แฟนบอล และ เลสเตอร์ ซิตี้ อิน เดอะ คอมมูนิตี้ จะร่วมจัดงานกิจกรรมฟรี สำหรับแฟนบอลรุ่นเยาว์ที่ถือตั๋วประจำฤดูกาลและฟ็อกซ์เซส เมมเบอร์ ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ระหว่างเวลา 10.00 – 16.30 น. ที่มอร์นิ่งไซด์ อารีน่า

คุณซูซาน วีแลน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ กล่าวว่า “ครอบครัวคิง เพาเวอร์ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สนับสนุนการแข่งขัน คิง เพาเวอร์ ควอด เนชั่นส์ ทัวร์นาเมนต์ และนับเป็นโอกาสอันดีในการจัดการแข่งขันกีฬาระดับโลกที่เมืองเลสเตอร์”

“มาตรฐานของการแข่งขันในปีนี้ดูแข็งแกร่งกว่าที่เคยมี เพราะการแข่งขันพาราลิมปิกที่กำลังจะมีขึ้นในปีนี้ ทัวร์นาเมนต์นี้จะเป็นการอุ่นเครื่องก่อนการแข่งขันอันน่าตื่นเต้นสำหรับเหล่านักกีฬาพาราลิมปิกทีมสหราชอาณาจักร”

หลังจากประสบความสำเร็จในการป้องกันตำแหน่งในยุโรปเมื่อเดือนสิงหาคมทีมสหราชอาณาจักร ต้องแข่งขันกับทีมชาติออสเตรเลียซึ่งเป็นแชมป์พาราลิมปิก 3 สมัยติดต่อกัน และ แพน – อเมริกันแชมเปี้ยน ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ครองอันดับสองรองแชมป์

ฉายาของกีฬาประเภทนี้ก็คือ “บอลพิฆาต หรือ murderball” เพราะการเข้าประทะด้วยความเร็วในการแข่งขันในขณะที่นักกีฬานั่งบนรถเข็น โดยนักกีฬาจะต้องผ่านเกณฑ์ประเมินความพิการ

ผู้เข้าร่วมการแข่งขันทุกคนหากไม่เกิดมาพร้อมความพิการทางร่างกายก็ผ่านการบาดเจ็บถึงขั้นต้องเปลี่ยนแปลงชีวิตหรือประสบความเจ็บป่วยซึ่งส่งผลต่อการเคลื่อนไหวของพวกเขา

เดวิด พอนด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารรักบี้วีลแชร์ ทีมสหราชอาณาจักร กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้กลับมาที่เลสเตอร์ อีกครั้งในทัวร์นาเมนต์นี้ ต้องขอขอบคุณคิง เพาเวอร์ และ ครอบครัวศรีวัฒนประภา”

“ขณะนี้ทีมกำลังเตรียมความพร้อมในการแข่งขันที่โตเกียวเดือนสิงหาคม โอกาสที่จะได้เล่นกับทีมระดับแชมป์และรองแชมป์นั้นการเตรียมความพร้อมที่สำคัญสำหรับทีมสหราชอาณาจักร สำหรับผู้ชมที่เข้าชมการแข่งขัน ท่านจะไม่สามารถหาชมกีฬาที่จะมีเข้าปะทะรุนแรงกว่านี้ได้อีกแล้ว”

สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับบัตรเข้าชมการแข่งขัน วีลแชร์รักบี้ ควอด เนชั่นส์ ทัวร์นาเมนต์ ได้ที่ www.wrquadnations.com