“จิ้งจอกสาว” แพ้ “ขุนค้อน” ท้ายเกมศึกซูเปอร์ ลีก

เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิงยังคงต้องรอแต้มแรกในศึกเอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก หลังพ่ายให้กับเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ไปหวุดหวิด 0-1 ในช่วงท้ายเกม

วิลลี่ เคิร์ก รับหน้าที่คุมทัพ “จิ้งจอกสาว” ลงสนามเป็นเกมที่ 2 โดยเกมนัดก่อนหน้านี้พ่าย อาร์เซน่อล มา 0-4

เลสเตอร์ วางระบบเกมรับไว้แน่นหนา โดยส่ง แอชเลจ์ห พลัมเตอร์, แอ็บบี้ แม็คมานัส และ โซฟี ฮาวเวิร์ด ลงเป็นสามปราการหลัง มี เอริน ไซม่อน และ เอลแลน โจนส์ เป็นสองฟูลแบ็ก ส่วนในแดนกลาง ใช้ แซม เทียร์นี่ย์ ,ไอลีน วีแลน,​เจมม่า เพอร์ฟิลด์ และ ซีเจ บ็อตต์ ทิ้ง นาตาชา ฟลินต์ เป็นหน้าเป้า

เกมในครึ่งแรก เลสเตอร์ ครองบอลได้มากกว่าเล็กน้อย แต่ทั้งสองทีมมีโอกาสเข้าทำพอๆ กัน จบด้วยการเสมอกัน 0-0

ครึ่งหลัง เลสเตอร์ เป็นฝ่ายที่ทำได้ดีกว่าชัดเจน มีโอกาสเข้าทำประตูมากกว่า เกมมาถึงช่วงท้ายเกมกลายเป็น เวสต์แฮม ที่มาได้ประตูชัย จากการยิงตรงกรอบครั้งแรกของ ไอซิบีล แอ็ตกินสัน ในนาทีที่ 89

จบเกม เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง พ่ายเวสต์แฮม ทีมหญิงไป 0-1 ยังคงรอชัยชนะนัดแรกในลีกต่อไป โปรแกรมนัดต่อไป จะเปิดบ้านพบกับ เชลซี วันที่ 3 ธันวาคมนี้