เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง ดวลโทษชนะเบอร์มิ่งแฮม ผ่านเข้ารอบสอง ลีกคัพ หญิง

“จิ้งจอกสาว” เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง ผ่านเข้าไปเล่นในรอบน็อคเอาท์ ฟุตบอลถ้วย เอฟเอ วีเมนส์ คอนติเนนทัล ลีกคัพ 2020/21 หลังจากที่จบด้วยการเป็นแชมป์กลุ่มในรอบแบ่งกลุ่ม โดยเกมล่าสุดเมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา บุกไปเสมอกับ เบอร์มิ่งแฮม ซิตี้ ทีมหญิง 0-0 ก่อนที่จะชนะในการดวลจุดโทษ 6-5

ฟุตบอล รายการนี้ถูกลดจำนวนแมทช์ในรอบแบ่งกลุ่มลงจากปัญหา โควิด-19 ทำให้จะพบกันแค่นัดเดียวไม่มีเหย้าเยือนในรอบแบ่งกลุ่ม เกมนัดที่แล้ว เลสเตอร์ ซิตี้ ชนะ แบล็คเบิร์น มา 5-2 มีอยู่ 3 คะแนน ขณะที่เบอร์มิ่งแฮม ก็ชนะแบล็คเบิร์น มา 1-0 เกมนี้หากทีมใดชนะจะผ่านเข้าไปเล่นในรอบต่อไป ส่วนอันดับที่ 2 ต้องไปรอลุ้นการวัดผลงานเป็นอันดับที่สองที่มีผลงานดีที่สุด 2 อันดับแรกจาก 6 กลุ่ม

ในช่วงเวลา 90 นาทีเลสเตอร์ ทีมหญิง เป็นฝ่ายที่ครองเกมบุกไว้ได้มากกว่า แต่ทำอะไรเจ้าบ้านไม่ได้ จบเกมเสมอ 0-0 ต้องดวลจุดโทษหาผู้ชนะ และเป็นทีม จิ้งจอกสาว ที่แม่นกว่า ชนะไป 6-5 โดยลูกทีมของโจนาธาน มอร์แกน ยิงเข้าไปทั้ง 6 ประตู จาก เรมี่ อัลเลน,ชาลี เดฟลิน,ลิบบี้ สมิธ,แอชเลจ์ห พลัมป์เตอร์,แอนนาเบล บลานชาร์ด และ ไอมี่ เอเวอร์เรตต์

การชนะจากการดวลจุดโทษทำให้เลสเตอร์ บวกเพิ่มอีก 2 คะแนน รวมจบที่ 5 คะแนน เป็นแชมป์กลุ่มผ่านเข้ารอบน็อคเอาท์ของ ฟุตบอล เอฟเอ วีเมนส์ คอนติเนนตัล ลีก คัพ หรือ ฟุตบอล ลีกคัพ หญิง เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร

โปรแกรมนัดต่อไป จิ้งจอกสาว จะบุกไปเยือน ชาร์ลตัน ในฟุตบอล เอฟเอ วีเมนส์ แชมเปี้ยนชิพ ที่สนาม โอ๊ควู้ด วันอาทิตย์ที่ 13 ธันวาคม 2563 คิกออฟ 21.00 น.