สถิติ​ที่น่าสนใจของเลสเตอร์​ ซิตี้​ ใน​ศึก​เอฟเอ​ คัพ​ ฤดู​กา​ลนี้

เลสเตอร์ ซิตี้ ผ่านเข้าชิงชนะเลิศฟุตบอลเอฟเอ คัพ ได้เป็นครั้งแรกในรอบ 52 ปี นับจากที่ได้เข้าชิงชนะเลิศครั้งสุดท้าย กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในปี 1969 มาในฤดูกาลนี้ ลูกทีมของเบรนแดน ร็อดเจอร์ส สร้างสถิติอะไรที่น่าสนใจไว้บ้างไปติดตามกันเลยครับ

1.เลสเตอร์ ซิตี้ ทำไปแล้วรวม 12 ประตู และ เสียไปเพียง 2 ประตูในเอฟเอ คัพ ฤดูกาลนี้

2.เลสเตอร์ ใช้ผู้เล่นรวม 24 คนลงสนามในรายการนี้ โดยมีนักเตะที่ทำประตูได้ รวม 8 คน

3.ยูริ ติเลอม็องส์ และ อโยเซ่ เปเรซ เป็นสองผู้เล่นที่ลงเล่นเป็นตัวจริงครบ 5 นัด โดยชากลาร์ โซยุนชู และ เคเลชี่ อิเฮียนาโช่ เป็นผู้เล่นอีกสองคนที่ลงเล่นครบ 5 นัดหากนัดรวมการลงเป็นตัวสำรอง

4.เจมส์​ จัสติน​ คือนักเตะที่ทำประตู​แรกให้กับทีมได้​ ในเกมที่เลสเตอร์​ ซิตี้​ บุก​ไป​เอาชนะ​สโต๊ค​ ซิตี้​ได้​ 4-0​ ในศึ​กเอฟเอ​ คัพ​ รอบ​ 3

5.เคเล​ชี่​ อิ​เฮีย​นา​โช่​ คือนักเตะของ​เลสเตอร์​ ซิตี้​ ที่ทำประตู​ได้มากที่สุด​ โดยยิงไป​แล้ว 4​ ประตู​ นำเป็นดาวซัลโวของรายการนี้ ​ร่วมกับแทมมี่​ อับราฮัม​ (เชลซี)​, แกรี่​ เมดีน​ (แบล็คพูล)​, อัลฟี่​ เมย์​ (เชลท์แน่ม​ ทาวน์)​ และทอม​ นิโคลส์​ (ครอวลี่ย์​ ทาวน์)​

6.นับตั้งแต่ได้ประเดิมสนามในศึกเอฟเอ​ คัพ​ ในเดือนมกราคม​ ปี​ 2016​ เคเลชี่​ อิ​เฮีย​นา​โช่​ ทำสถิติ​เป็นนักเตะที่ยิงประตูในศึกเอฟเอ​ คัพ​ (นับตั้งแต่​รอบแรกเป็นต้นไป)​ ได้มากที่สุด​ โดยทำไปแล้ว​ 14​ ประตู​ จาก​ 19​ เกม

7.การได้เข้าสู่​รอบ​ชิงชนะเลิศ​ในปีนี้​ นับเป็นการเข้าชิงชนะเลิศ​ครั้งแรกของเลสเตอร์​ ซิตี้​ นับตั้งแต่​ปี​ 1969​ หรือนับเป็นเวลาถึง​ 52​ ปี

8.หากเลสเตอร์ คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ ในครั้งนี้มาครองได้จะนับเป็นการคว้าแชมป์ได้เป็นครั้งแรกในรอบ 137 ปี นับตั้งแต่ก่อตั้งสโมสรในปี 1884

ร่วมส่งกำลังใจให้ทีม “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมของคนไทย คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ ครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร 15 พฤษภาคม นี้ คิกออฟ 23.15 น.