“จิ้งจอกสาว” แต่งตั้ง ลิซ่า เพียร์ซ รับตำแหน่งผู้อำนวยการสโมสร

สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง ประกาศแต่งตั้ง ลิซ่า เพียร์ซ เข้ารับตำแหน่งผู้อำนวยการสโมสร โดยมีหน้าที่ดูแล สนับสนุนและพัฒนาทีมฟุตบอลหญิงของสโมสรในทุกระดับ

เพียร์ซ ที่เคยดำรงตำแหน่งเป็นซีอีโอของ บริติช วีลแชร์ บาสเก็ตบอล ถึง 4 ปี จะเข้ามารับผิดชอบในส่วนของการบริหารจัดการทีมฟุตบอลหญิงในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นการตลาด การจัดการ การดูแลนักกีฬา และทิศทางการเติบโตของสโมสร

ก่อนหน้านี้ สโมสรได้มีการแต่งตั้ง วิลลี่ เคิร์ก เป็นผู้อำนวยการฟุตบอลหญิงและเยาวชนหญิงของสโมสร พร้อมกับแต่งตั้งให้ เอมิล เฮสกีย์ รับตำแหน่งผู้ฝึกสอนฝ่ายเทคนิคของทีมชายในรุ่นอายุต่ำกว่า 18 ปีและทีมหญิงชุดใหญ่ พร้อมกับทำหน้าที่ทูตของสโมสรควบคู่กัน

การแต่งตั้งผู้อำนวยการสโมสรครั้งนี้แสดงให้ถึงความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาบุคลากรและทีมงานของทีมฟุตบอลหญิง ซึ่งเป็นปณิธานของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ที่เข้ามาบริหารทีมหญิงตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์ของปี 2020

เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง คว้าแชมป์เอฟเอ วีเมนส์ แชมเปี้ยนชิพ พร้อมได้สิทธิ์เลื่อนชั้นสู่ เอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร เพียงฤดูกาลแรกภายใต้การบริหารงานของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ นอกจากนี้ผู้บริหารยังอนุมัติให้ทีมหญิง ย้ายมาใช้สนามฝึกซ้อมเดิมของทีมชาย ที่เลสเตอร์ ซิตี้ เทรนนิ่งกราวน์ “บีเวอร์ ไดรฟ์” ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในศูนย์ฝึกซ้อมที่ดีที่สุดในยุโรป

สโมสรยังคงร่วมมือกับทุกภาคส่วนเพื่อช่วยพัฒนาวงการฟุตบอลหญิงของชุมชนเลสเตอร์เชียร์ พร้อมกับพัฒนาทีมอะคาเดมี่หญิงร่วมด้วย สโมสรยังอนุญาตให้ทีมหญิงใช้สนาม “คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม” เพื่อลงเล่นเกมเหย้าของทีมหญิง ก่อนที่ทัพ “จิ้งจอกสาว” จะประสบความสำเร็จได้ลงเล่นในลีกสูงสุดของประเทศเป็นฤดูกาลที่สองติดต่อกัน

ทั้งหมดแสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์และความต้องการของสโมสรที่มีความมุ่งมั่นจะพัฒนาทีมหญิงให้ก้าวไปเป็นทีมชั้นนำของประเทศและของยุโรปต่อไป สโมสรเชื่อว่าการเข้ามาของ เพียร์ซ ที่มีประสบการณ์ในการเป็นผู้บริหารชั้นนำในวงการกีฬา พร้อมเคยทำหน้าที่ ซีอีโอ ที่สมาคมฟุตบอลแห่งลอนดอน, ลอนเทนนิสสมาคม และ อีกหลายองค์กร จะช่วยให้ทีมไปถึงจุดนั้นได้

คุณซูซาน วีแลน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ กล่าวว่า “การแต่งตั้ง ลิซ่า มาทำหน้าที่อันสำคัญยิ่งนี้จะเป็นก้าวที่สำคัญของทีมฟุตบอลหญิงของสโมสร ไม่ใช่แค่เรื่องในสนามเท่านั้น แต่เรื่องนอกสนามก็เช่นกัน ดิฉันเชื่อว่าสโมสรจะสามารถเดินหน้าอย่างมั่นคง เติบโตอย่างยั่งยืน และมีแผนการที่ยอดเยี่ยมในทุกส่วน”

“พวกเรามีความยินดีที่ได้บุคลากรที่มีประสบการณ์ระดับนี้เข้ามาร่วมงานด้วย ลิซ่า มีประสบการณ์การทำงานที่หลากหลายในวงการกีฬา เธอประสบความสำเร็จในหลากหลายตำแหน่งและจะเป็นส่วนสำคัญของสโมสรในการพัฒนา เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง ได้อย่างแน่นอน”

ลิซ่า เพียร์ซ กล่าวว่า “การได้รับแต่งตั้งในการทำหน้าที่ที่สำคัญนี้ ถือเป็นเกียรติของดิฉัน การเดินทางของ เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิงนั้นยิ่งใหญ่มาก ในระยะเวลาสั้น ๆ พวกเธอประสบความสำเร็จมากมาย”

“สโมสรมีการเติบโต พัฒนา และเดินหน้ามาโดยตลอด ดิฉันยังเชื่อว่าสโมสรมีศักยภาพที่จะก้าวขึ้นไปเป็นทีมชั้นนำได้ ดิฉันหวังว่าจะได้เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนานี้ที่จะพาสโมสรก้าวไปสู่อีกระดับให้ได้”

“ดิฉันมุ่งมั่นที่จะเริ่มต้นงานในตำแหน่งใหม่นี้ทันที ดิฉันตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับทีมงานทั้งสต๊าฟโค้ชและนักกีฬา เพื่อให้เราทำผลงานให้ดีที่สุดในศึกเอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก ในฤดูกาลใหม่นี้”

ทั้งนี้ โปรแกรมสองเกมแรกของ เลสเตอร์ ทีมหญิง จะเริ่มจากออกไปเยือน เอฟเวอร์ตัน ในวันที่ 11 กันยายน ตามด้วยเปิดบ้านพบ สเปอร์ส ในอีกสัปดาห์ต่อมา