เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง แต่งตั้ง ลิเดีย เบดฟอร์ด เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่

สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ประกาศแต่งตั้ง ลิเดีย เบดฟอร์ด เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของเลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง โดยมีกำหนดเริ่มงานอย่างเป็นทางการในวันที่ 6 ธันวาคม เป็นต้นไป

ลิเดีย เบดฟอร์ด ปัจจุบันเป็นหัวหน้าโค้ชทีมเยาวชนหญิงของอังกฤษ ชุด U-17 และจะร่วมงานกับ “จิ้งจอกสาว” จนถึงสิ้นสุดฤดูกาล 2021/22

เบดฟอร์ด เริ่มต้นเส้นทางการเป็นโค้ชในปี 2008 และได้รับใบอนุญาตยูฟ่า โปร ไลเซนส์ ในปี 2019 โดยเธอได้กลายเป็นโค้ชฟุตบอลหญิงดาวรุ่งที่น่าจับตามองมากที่สุดคนนึงของอังกฤษ

ในฐานะหัวหน้าโค้ชของทีมเยาวชนหญิงทีมชาติอังกฤษ รุ่น U-17 เธอมีหน้าที่ดูแลการฝึกสอน และพัฒนาเยาวชนหญิงทีมชาติให้กับ เอฟเอ บทบาทของเธอกับ เอฟเอ ทำให้เธอได้รับประสบการณ์มากมาย ตั้งแต่การทำงานกับนักเตะที่มีพรสวรรค์และได้รับการยกย่องมากที่สุดของประเทศ ในระดับสโมสร เธอเป็นโค้ชให้กับทีมลอนดอน บีส์ และ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ในการแข่งขันเอฟเอ วีเมนส์ แชมเปี้ยนชิพอีกด้วย

ลิเดีย จะได้ เบรนท์ ฮิลส์ โค้ชผู้มากประสบการณ์ มาช่วยเธอในตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการทีม เบรนท์ในวัย 42 ปี มีประสบการณ์ในด้านการฝึกสอนและการพัฒนาฟุตบอลเป็นเวลา 15 ปีให้กับสมาคมฟุตบอลอังกฤษ โดยเป็นผู้ช่วยหัวหน้าโค้ชทีมชาติหญิงของอังกฤษถึง 11 ปี

ซูซาน วีแลน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ กล่าวว่า “ลิเดีย เป็นหนึ่งในโค้ชดาวรุ่งของวงการฟุตบอลหญิง ความรู้ความสามารถของเธอ สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับทีมของเราได้ทันที”

“ในขณะที่ฟอร์มการเล่นของทีมในสนามเป็นสิ่งสำคัญ ฉันรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงที่มาจากประสบการณ์ของ ลิเดีย และ เบรนท์ ที่จะมีต่อทีมฟุตบอลหญิงของเรา ซึ่งยังคงเติบโตอย่างรวดเร็วในฤดูกาลที่สองนับตั้งแต่เปลี่ยนมาเป็นทีมฟุตบอลอาชีพ เราต้องการยกระดับและพัฒนาเกมของฟุตบอลหญิง ทั่วเขตเลสเตอร์ เชียร์”

“เราขอขอบคุณเอฟเอ ที่อนุญาตให้เราได้ให้โอกาสนี้กับ ลิเดีย และเราเฝ้ารอที่จะให้เธอเริ่มงานอย่างเป็นทางการต้นเดือนธันวาคมนี้”

ลิเดีย เบดฟอร์ด เฮดโค้ชคนใหม่เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง กล่าวว่า “วิสัยทัศน์ และความทะเยอทะยานในการพัฒนาทีมหญิง ของเลสเตอร์ ซิตี้ ในช่วงสองฤดูกาลที่ผ่านมา มันชัดเจนมาก ทำให้ฉันรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งของทีมนี้ การได้ทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนเป็นอะไรที่ฉันใฝ่ฝันมาตลอด”

“ฉันดีใจที่ เบรนท์ จะมาร่วมทีมสต๊าฟโค้ชกับเราด้วย ประสบการณ์ของเขาในการทำทีมฟุตบอลหญิงนั้นยากจะหาใครเทียบ เขาจะเป็นทรัพยากรที่มีค่าของเราทั้งในสนามซ้อมและในแง่ของการวางแผนการเล่นของทีมอย่างแน่นอน”

“ส่วนเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่สนามฝึกซ้อมของทีมหญิง สิ่งเหล่านี้บอกได้เลยว่า สโมสรจริงจังกับการพัฒนาเรื่องนี้มากแค่ไหน ทุกอย่างพรั่งพร้อมมาก และนั่นจะทำให้เกิดการต่อยอด และเราจะทำงานร่วมกันไปเพื่อให้ทีมแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม”

“ฉันอยากขอบคุณ เอฟเอ สำหรับโอกาสที่ให้ฉันได้มีส่วนร่วมเก็บเกี่ยวประสบการณ์มาตลอดเจ็ดปี และคอยสนับสนุนการตัดสินใจของฉันที่จะมาเข้าร่วมกับการแข่งขันในระดับประเทศ ฉันอยากร่วมงานกับนักเตะ ทีมงาน และทุกคนโดยเร็ว”

ลิเดีย จะเข้ามาสานต่อการทำทีมฟุตบอลหญิง ของเลสเตอร์ ซิตี้ ที่เริ่มต้นบริหารทีมเป็นแบบสโมสรฟุตบอลอาชีพในเดือนสิงหาคม 2020 จนทีมได้เลื่อนชั้นขึ้นสู่ เอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก ลีกสูงสุดของฟุตบอลหญิงของอังกฤษ เมื่อฤดูกาล 2020/21 ที่ผ่านมาเป็นครั้งแรก

การบริหารจัดการทีมหญิงของ เลสเตอร์ ซิตี้ นั้น ได้ใช้สนามซ้อมที่ “บีเวอร์ ไดรฟ์” ตั้งแต่ปี 2021 โดยเป็นสถานที่สำหรับฝึกซ้อมของทีมหญิงโดยเฉพาะ และมีอุปกรณ์การฝึกซ้อม และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ฤดูกาล 2021/22 ทีม “จิ้งจอกสาว” ลงเล่นในศึกเอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก โดยมีโอกาสใช้สนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม เป็นสถานหลักในการลงเล่นเกมเหย้า (หากโปรแกรมไม่ชนกับทีมชาย) อีกทั้งยังมีการส่งเสริมให้มีโครงการใหม่ ที่ชื่อว่า อะคาเดมี่ พาทเวย์ ซึ่งเป็นส่วนเติมเต็มในการส่งเสริมและพัฒนานักกีฬาฟุตบอลหญิงเพื่อผลักดันไปสู่ความเป็นมืออาชีพจากทั่วประเทศอังกฤษอีกด้วย

ลิเดีย และ เบรนท์ จะเริ่มงานในหน้าที่ใหม่นี้ตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคม เป็นต้นไป โดยที่ระหว่างนี้ เอมิล เฮสกีย์ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาบุคลากรฟุตบอลหญิง จะรับหน้าที่ดูแลการฝึกซ้อม และเตรียมทีมเพื่อลงแข่งในฟุตบอลถ้วย คอนติเนนทัล ไทร์ส ลีก คัพ ในกมพบกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมหญิง ในวันที่ 5 ธันวาคมนี้