เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิงคว้าตัว เอลเลน โจนส์ กองหน้าจาก โคโลราโด บัฟฟาโล่ส์

สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง ประกาศเซ็นสัญญาคว้าตัว เอลเลน โจนส์ กองหน้าดาวรุ่งวัย 19 ปี จากสโมสรโคโลราโด บัฟฟาโล่ส์ ใน NCCA ดิวิชั่น 1 ลีกฟุตบอลในสหรัฐอเมริกา

เอลเลน โจนส์ เริ่มต้นเส้นทางอาชีพนักฟุตบอลกับ บริสตอล ซิตี้ โดยได้ประเดิมสนามเมื่อเดือน พฤศจิกายน 2020 ก่อนที่จะย้ายไปยังมหาวิทยาลัยโคโลราโด ในหนึ่งปีให้หลัง

“ฉันรู้สึกยอดเยี่ยมมาก ๆ ที่ได้มาร่วมงานกับสโมสรแห่งนี้ และฉันก็ตื่นเต้นที่จะได้กลับมาเล่นในวีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก หลังจากไปเล่นในอเมริกามาระยะหนึ่ง”

“การได้ทำงานร่วมกับเลสเตอร์ เป็นโอกาสที่ดีสำหรับฉัน ฉันมีตัวเลือกมากมาย แต่รู้สึกว่า เลสเตอร์ เป็นสโมสรที่เหมาะสมแล้ว สโมสรแห่งนี้เป็นสถานที่ที่น่าอยู่ และสโมสรก็มุ่งมั่นที่จะพัฒนาต่อไป”

“ตอนที่ฉันเล่นใน ซูเปอร์ลีก ฉันอายุเพียง 17 ปี เท่านั้น ตอนนั้นฉันเล่นให้กับ บริสตอล ซิตี้ ก่อนที่จะย้ายไปอเมริกา ฉันคิดว่าการที่ได้ลงเล่นในซูเปอร์ลีกตอนนั้นช่วยพัฒนาฝีเท้าฉันอย่างมาก”

ในระดับทีมชาติ โจนส์ ลงเล่นให้กับทีมชาติเวลส์ ในระดับทีมเยาวชน และตอนนี้เธอจะได้เข้าร่วมฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมในศึก เอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีกที่กำลังจะเริ่มขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 11 กันยายน นี้