เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง เซ็นสัญญา เจส ซิกส์เวิร์ธ กองหน้าคนใหม่เสริมเกมรุก

สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้ ทีมหญิง ประกาศเซ็นสัญญา เจส ซิกส์เวิร์ธ กองหน้าจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เสริมเกมรุกฤดูกาลใหม่

ซิกเวิร์ธ ลงเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมหญิง รวม 3 ฤดูกาล ลงเล่นไป 66 นัดรวมทุกรายการทำไปทั้งสิ้น 26 ประตู โดยเธอจะมาเสริมทัพในเกมรุกให้กับทีม “จิ้งจอกสาว” สู้ศึกเอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ลีก ในฤดูกาล 2012/22

“ฉันรู้สึกยินดีมาก ๆ เลสเตอร์ ซิตี้ เป็นทีมที่เต็มไปด้วยความทะเยอทะยาน และทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในเอฟเอ วีเมนส์ แชมเปี้ยนชิพ ในฤดูกาลที่ผ่านมา ฉันรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของทีม”

“ฉันได้คุยกับผู้จัดการทีม ฉันได้ทราบถึงเป้าหมาย ความมุ่งมั่น แรงผลักดันต่าง ๆ ที่สโมสรตั้งเป้าหมายไว้ ฉันอยากมีส่วนร่วมกับความสำเร็จของทีมในอนาคต”

ซิกส์เวิร์ธ เริ่มต้นอาชีพนักเตะฝึกหัดกับ แบรนตัน บอยส์ และ ดอนคาสเตอร์ โรเวอร์ส เบลส์ ก่อนจะย้ายไปร่วมทีมกับ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ทีมหญิง ซึ่งหลังจากนั้นเธอพัฒนาฝีเท้าจนถูกเรียกตัวติดทีมชาติอังกฤษหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี

เธอย้ายกลับมาเล่นให้กับดอนคาสเตอร์ โรเวอร์ส เบลส์ อีกครั้งในปี 2011 และประเดิมสนามกับทีมชุดใหญ่ในเดือนกรกฎาคม นัดพบกับ เบอร์มิ่งแฮม ซิตี้ ทีมหญิง เธอลงเล่นให้กับดอนคาสเตอร์ไป รวม 41 นัด ทำไป 7 ประตู ในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา ก่อนที่จะย้ายไปเล่นกับ น็อตส์ เคาน์ตี้ เลดี้ส์

ปี 2015 เธอย้ายกลับมเล่นกับ ดอนคาสเตอร์ โรเวอร์ส เบลส์ อีกครั้ง และในปี 2017/18 เธอพาทีมคว้าแชมป์ เอฟเอ วีเมนส์ แชมเปี้ยนชิพ ได้สำเร็จ รวมทั้งคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยม และดาวซัลโวของลีกหลังทำไป 15 ประตู

ซิกเวิร์ธ ย้ายมาเล่นกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมหญิงในฤดูกาลถัดมา โดยลงเล่นให้กับทีมไป 66 นัดรวมทุกการแข่งขัน ทำไป 26 ประตู และติดทีมชาติอังกฤษในระดับ U-17,U-19,U-20 และ U-23 มาแล้ว