ความคืบหน้าล่าสุดสนามซ้อมแห่งใหม่ของเลสเตอร์ ซิตี้

การดำเนินการก่อสร้างศูนย์ฝึกซ้อมแห่งใหม่ของเลสเตอร์ ซิตี้ ล่าสุดอยู่ในระหว่างการขึ้นโครงเหล็ก

โดยสโมสรต้องการให้สนามฝึกซ้อมแห่งนี้มีศักยภาพเทียบเท่ากับศูนย์กีฬาระดับสุดยอดของยุโรป ซึ่งในเวลานี้อยู่ในระหว่างการวางโครงเหล็กน้ำหนักกว่า 1,640 ตัน โดยคาดว่าจะเสร็จสิ้นในอีก 1-3 เดือนข้างหน้า

เลสเตอร์ ซิตี้ ต้องการให้พื้นที่แห่งนี้เป็นศูนย์ฝึกซ้อมเต็มรูปแบบเพื่อให้มั่นใจว่าบุคลากรของสโมสรจะเข้าทำงานเพื่อยกระดับและเพิ่มความก้าวหน้าให้กับสโมสรในอนาคต

นอกจากนี้ยังมีสนามแข่งขันย่อยสำหรับเด็กจากทีมเยาวชนให้ได้สัมผัสกับการแข่งขันจริง , สนามหญ้าเทียม เช่นเดียวกับระบบระบายน้ำ และระบบทำความร้อนภายใต้สนาม

ขณะเดียวกัน ยังมีอาคารสำหรับการฝึกกีฬาชนิดอื่น โดยเฉพาะกีฬาท้องถิ่นหลายประเภทที่จำเป็นต้องใช้พื้นสนามที่มีคุณภาพ ขณะที่สาธารณูปโภคด้านอื่นเช่นที่จอดรถ และถนนที่เชื่อมเข้าสู่สนามก็อยู่ในระหว่างการดำเนินการให้เสร็จสิ้นเรียบร้อย

สโมสรยังคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมโดยรอบสนาม โดยได้มีการเปลี่ยนถิ่นที่อยู่ให้กับสัตว์ที่อาศัยอยู่เดิมไม่ว่าจะเป็นนกหลายสายพันธุ์ , สัตว์เลื้อยคลาน , ปลา และแมลง

ศูนย์ฝึกซ้อมแห่งนี้จะมีสนามฟุตบอลขนาดใหญ่ 11 สนาม และสนามเล็ก 8 สนาม , สนามฝึกซ้อม 5 ส่วน และพื้นที่ฝึกผู้รักษาประตูอีก 2 ส่วน พร้อมทั้ง 30 ห้องนอนสำหรับการเข้าเก็บตัว , ศูนย์ฟื้นฟูสภาพร่างกาย และสระวารีบำบัด (Hypotherapy Pool)

สโมสรมุ่งหวังให้สถานที่แห่งนี้เป็นศูนย์รวมแห่งการพัฒนานักฟุตบอลอาชีพ และส่งเสริมความแข่งแกร่งให้กับย่านเลสเตอร์เชียร์ ในฐานะเมืองแห่งกีฬา

แฟนบอลสามารถเกาะติดความเคลื่อนไหวของการก่อสร้างสนามแห่งนี้ทาง LCFC.com และ LCFC TV