เวส มอร์แกน ต่อสัญญากับทีมออกไปอีก 1 ปีจนถึงปี 2020

เวส มอร์แกน กัปตันทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ต่อสัญญากับต้นสังกัดออกไปอีก 1 ปีจนถึงปี 2020

สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ต่อสัญญากัปตันทีมเวส มอร์แกนออกไปอีก 1 ปี
– ปราการหลังวัย 35 ลงเล่นครบ 700 นัดเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา
– เวส มอร์แกนพาทีมคว้าถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีกในฐานะกัปตันทีม
– เขาย้ายร่วมทีมเลสเตอร์ ซิตี้ จาก น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ เมื่อเดือนมกราคม 2012

แข้งวัย 35 ปีลงเล่นนัดที่ 700 ในอาชีพค้าแข้งในเกมกับเบิร์นลี่ย์ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมานับเป็นฟอร์มที่ยอดเยี่ยมที่สุดของเขากับเลสเตอร์  ซิตี้ในฤดูกาลนี้ และจะอยู่ต่อกับสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้เป็นฤดูกาลที่ 9

ฤดูกาลนี้เวส มอร์แกน ลงเล่นให้กับ ทีม “จิ้งจอกสยาม” 22 นัดและยังคงมีบทบาทที่สำคัญทั้งในและนอกสนาม ในขณะที่สโมสร ยังคงสร้างอนาคตที่น่าตื่นเต้นกับสนามฝึกซ้อมระดับโลกแห่งใหม่ในฤดูร้อนปีหน้า

เวส มอร์แกน ย้ายจากน็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ มาร่วมทีมเลสเตอร์ ซิตี้ เมื่อเดือนมกราคม 2012 และ เขาเป็นเหมือนนักเตะที่เป็นรากฐานสำคัญของความสำเร็จของสโมสรนับตั้งแต่นั้นมา รวมถึงการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก, ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายของการแข่งขันยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก

เขายังคงแสดงให้เห็นความเป็นผู้นำและความสำคัญของเขาในทีมได้ชัดเจนในการแข่งขันเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาเมื่อเขาลงเล่นเป็นตัวสำรองตั้งแต่ต้นเกมหลังเหลือผู้เล่นเพียง 10 คนเท่านั้นและยังสามารถเอาชนะด้วยสกอร์ 2-1 ด้วยลูกโหม่งในช่วงท้ายเกม

เวส มอร์แกน ให้สัมภาษณ์หลังขยายสัญญากับสโมสรว่า “การต่อสัญญาครั้งนี้มีความหมายกับผมมาก ในฐานะสโมสรฟุตบอลเราผ่านประสบการณ์มากมายมาด้วยกัน และผมเป็นหัวใจสำคัญของทีมทั้งแต่เริ่มต้น ดังนั้นการต่อสัญญาให้ผมอยู่ที่นี่มีความสำคัญมากและผมมีความสุขมาก”

“ผมมองเห็นอนาคตที่สดใสของเลสเตอร์ ซิตี้ เรามีนักเตะดาวรุ่งมากมายที่มีความสามารถรวมถึงนักเตะที่เรามีอยู่ ทำให้เราเป็นทีมที่มีประสบการณ์สูง พวกเราผ่านอะไรมาหลายๆ อย่างและเราจะสามารถช่วยพัฒนานักเตะรุ่นใหม่ให้บรรลุศักยภาพสูงสุดของพวกเขา”

“ความสำเร็จไม่ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล แต่คือการทำงานร่วมกันของทีม แต่ละคนทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเพื่อความสำเร็จของเลสเตอร์ ซิตี้”

มอร์แกนลงเล่นให้กับเลสเตอร์ ซิตี้ 292 นัดตั้งแต่เดือนมกราคม 2012 หลังย้ายมาจากทีม น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ และทำประตูให้สังกัดเดิมไปแล้วกว่า 13 ประตู

ประตูจากเวส มอร์แกนส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นในเวลาที่เหมาะสมเช่น ประตูที่ทำใส่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในปี 2016 และประตูที่ทำใส่เซบีย่า ในการแข่งขัน ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกที่สนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม

ตลอดระยะเวลาที่อยู่กับสโมสร เวส มอร์แกนที่ เปี่ยมไปด้วยพลัง แรงบันดาลใจและความมุ่งมั่น ทำให้เขาเป็นหลักสำคัญให้กับทีม เขานำทีมไปสู่สิ่งที่สโมสรฟุตบอลไม่เคยได้ไปถึงมาก่อน คือการพาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกและไปการเข้าถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายของการแข่งขันยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก

มอร์แกนเป็นหนึ่งในสามผู้เล่นของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ (ไม่รวมผู้รักษาประตู) ที่เล่นทุกนาทีในฤดูกาลที่เลสเตอร์ ซิตี้คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก และติดทีมชาติจาไมก้า ในศึกโคปาอเมริกา ซึ่งนับเป็นความสำเร็จที่น่าทึ่งสำหรับผู้เล่นที่ไม่ได้เปิดตัวในพรีเมียร์ลีกจนกระทั่งอายุ 30 ปี

ในอาชีพค้าแข้งของเวส มอร์แกน ฝีเท้าของเค้าได้รับการยอมรับให้เป็น ทีมฟุตบอลลีกแห่งทศวรรษ, ทีมยอดเยี่ยมในลีกแชมเปี้ยนชิพ 3 สมัย และทีมยอดเยี่ยมประจำฤดูกาล 2015/16 ของ PFA

เขาเริ่มต้นจากการเล่นให้กับน็อตต์ส เคาน์ตี้แต่ถูกปล่อยตัวเมื่ออายุ 15 ปี แต่อย่างไรก็ตามเขากลับเข้ามาในวงการฟุตบอลโดยเล่นให้กับน็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ และได้ลงเล่นนัดประเดิมสนามให้กับทีมคิดเดอร์มินสเตอร์ แฮร์ริเออร์ส ในสัญญายืมตัวเมื่อเดือนมีนาคม 2003

กัปตันทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ยังคงสร้างสถิติ เพื่อพิสูจน์ตัวเองในฐานะกัปตันทีมหลังลงเล่นให้กับน็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์นัดที่ 400 ก่อนย้ายร่วมทีมเลสเตอร์ ซิตี้ฤดูกาล 2011/12

เวส มอร์แกน ได้สร้างมรดกที่โดดเด่นในฐานะผู้เล่นและกัปตันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งของสโมสร เขาได้รับการเคารพจากทีมสตาฟ, นักเตะ และ แฟนบอล เช่นเดียวกับความเป็นผู้นำของมอร์แกนซึ่งเป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่สำคัญของความสำเร็จของเลสเตอร์ ซิตี้ภายใต้การดำเนินงานของคิง เพาเวอร์ ซึ่งเป็นสิ่งที่จะดำเนินต่อไปในอนาคต