แถลงการณ์สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้

การฝึกซ้อมเป็นกลุ่มของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้จะเกิดขึ้น หลังจากแถลงการณ์ยืนยันของพรีเมียร์ลีกเมื่อวันจันทร์ที่ 18 พฤษภาคม เป็นขั้นตอนแรกตามข้อบังคับการกลับมาซ้อมของลีก

นักเตะเลสเตอร์ ซิตี้ ได้รับแจ้งให้กลับมาที่เบลเวอร์ ไดรฟ์ ในวันนี้ เพื่อตรวจเชื้อ COVID-19 เป็นครั้งแรก ก่อนเข้าสู่การฟื้นฟูสภาพความฟิต ตามคำแนะนำของพรีเมียร์ลีกฉบับล่าสุดก่อนหน้านี้

จากตารางการฝึกซ้อมที่พัฒนาโดยทีมโค้ช , ทีมแพทย์ , ทีมนักวิทยาศาสตร์การกีฬา สโมสรจะค่อยๆ ปรับแนวทางการฝึกซ้อม จากรูปแบบการซ้อมเดี่ยว มาเป็นการซ้อมกลุ่มเล็กๆ เพื่อนำไปสู่การเร่งความฟิตให้เต็มร้อย ตามแผนที่สโมสรได้วางเอาไว้

แถลงการณ์พรีเมียร์ลีก

สมัชชาสโมสรพรีเมียร์ลีก ต่างลงคะแนนอย่างเป็นเอกฉันท์ให้เริ่มมีการฝึกซ้อมกลุ่มเล็ก ตั้งแต่วันอังคารที่ 19 พฤษภาคมเป็นต้นไป เพื่อเข้าสู่แนวทางการกลับมาลงสนามอีกครั้ง

ขั้นตอนแรกในการกลับมาฝึกซ้อม ยังเป็นการให้นักเตะฝึกซ้อมแบบเว้นระยะห่างระหว่างกัน (Social Distancing) ไม่มีการสัมผัสหรือเข้าปะทะ

ขั้นตอนดังกล่าว ผ่านการหารือกับนักเตะ , ผู้จัดการทีม , แพทย์ของพรีเมียร์ลีก , ผู้เชี่ยวชาญอิสระ และภาครัฐแล้ว

การปฏิบัติตามข้อบังคับของทีมแพทย์ ภายใต้มาตรฐานระดับสูงสุด จะทำให้ทุกฝ่ายมั่นใจว่า การฝึกซ้อมจะเป็นไปอย่างปลอดภัยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

สุขภาพและความปลอดภัยของผู้เกี่ยวข้อง คือสิ่งที่พรีเมียร์ลีกให้ความสำคัญมากที่สุด และการกลับมาฝึกซ้อม จะต้องเป็นไปตามกระบวนการอย่างค่อยเป็นค่อยไป

พรีเมียร์ลีกจะยังหารือกับกลุ่มตัวแทนนักเตะ , ผู้จัดการทีม , สโมสร , สมาคมนักฟุตบอลอาชีพ , สมาคมผู้จัดการทีมลีกอาชีพ เพื่อให้ได้ข้อสรุปเกี่ยวกับข้อบังคับของการฝึกซ้อมในระดับต่อไป ที่จะอนุญาตให้มีการปะทะหรือสัมผัสกัน ว่าจะต้องมีแนวทางในการควบคุมอย่างไร