เลสเตอร์ ซิตี้ เปิดตัวทีมฟุตบอลหญิงอย่างเป็นทางการ

สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ เปิดตัวทีมฟุตบอลหญิงอย่างเป็นทางการ

-สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ เปิดตัวทีมฟุตบอลหญิงสำหรับฤดูกาล 2020/21
-อดีตสโมสรฟุตบอลหญิงอิสระเลสเตอร์ ซิตี้ เข้าร่วมงานกับสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้
-การรวมทีมในครั้งนี้เป็นการเคลื่อนไหวตามกลยุทธ์ระยะยาวเพื่อยกระดับคุณภาพฟุตบอลหญิงของเลสเตอร์
-ประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ มีความตั้งใจให้เป็นโอกาสพิเศษที่ “กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์” บริหารสโมสรครบ 10 ปี

ชุมชนเลสเตอร์เชียร์จะมีทีมฟุตบอลหญิงระดับอาชีพ ตั้งแต่ฤดูกาล 2020/21 เป็นต้นไป โดยสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ยืนยันเจตนารมณ์ในการพัฒนาฟุตบอลหญิงในลีกนี้

สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ได้หารือกับทีมฟุตบอลหญิงอิสระ เลสเตอร์ ซิตี้ พวกเขาได้รับการสนับสนุนจากสโมสร ในปี 2004 และจะรวมกับทีมฟุตบอลหญิงเลสเตอร์ ซิตี้ อย่างเป็นทางการ ซึ่งถือเป็นกลยุทธ์สำคัญในการพัฒนาวงการฟุตบอลหญิงในระยะยาว จากระดับอาชีพ , สู่ระดับรากหญ้า ไปจนถึงระดับภูมิภาค

กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ ผู้บริหารสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ได้สิทธิ์ในการทำทีมสโมสรฟุตบอลหญิงเลสเตอร์ ซิตี้ ที่จะเข้าสู่ลีกระดับอาชีพ และ ผนึกกำลังกับทีมฟุตบอลชายชุดใหญ่ , ทีม U-23 , ทีม U-18 และอีกหลายทีมในการดำเนินงานของสโมสร การเปลี่ยนสถานะจากทีมฟุตบอลอิสระ มาเป็นส่วนหนึ่งของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ได้รับการอนุมัติอย่างเป็นทางการเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

เจด มอร์แกน ผู้จัดการทั่วไป , โจนาธาน มอร์แกน ผู้จัดการทีม และนักฟุตบอลอีก 12 ราย และทีมงานโค้ชที่สำคัญ จะยังคงอยู่ในการสร้างทีมชุดนี้

โรฮาน มอร์แกน อดีตประธานสโมสร จะเข้ามาเป็นที่ปรึกษาของทีมฟุตบอลหญิงเลสเตอร์ ซิตี้ โดยมี ซูซาน วีแลน เป็นประธานกรรมการบริหาร

รุสส์ เฟรเซอร์ จะทำหน้าที่หัวหน้าฝ่ายจัดการฟุตบอลหญิงของสโมสร เขามีความรู้ความสามารถในวงการฟุตบอลหญิง และเคยทำงานกับเวสต์แฮม ยูไนเต็ด และ เร้ดดิ้งมาแล้ว เขาจะทำงานเชิงปฏิบัติการสำหรับทีมฟุตบอลหญิงเลสเตอร์ ซิตี้ และ LCFC Women’s Football Leadership Group เพื่อพัฒนากลยุทธ์ในการยกระดับเกมฟุตบอลหญิงในท้องถิ่น ให้มีผู้สนใจและเข้าร่วมมากขึ้น รวมทั้งทำงานร่วมกับ ศูนย์ฝึกเยาวชนฟุตบอลหญิงเลสเตอร์ ซิตี้ (LCWFC Academy) และ สโมสรฟุตบอลเยาวชนหญิงเลสเตอร์ ซิตี้ในระดับภูมิภาค (Leicester City Girls’ Regional Talent Club) เพื่อสร้างช่องทางสำคัญในการพัฒนานักเตะเยาวชนหญิงของเลสเตอร์เชียร์ต่อไป

คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ กล่าวว่า “นี่คือวันที่ผมภาคภูมิใจมาก กับการได้สร้างทีมฟุตบอลหญิงให้เกิดขึ้นในสโมสรแห่งนี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมตั้งใจมานาน และวันนี้สิ่งนั้นได้เกิดขึ้นจริงแล้ว”

“สโมสรได้ทำงานกับทีมฟุตบอลหญิงอิสระ เลสเตอร์ ซิตี้ ตั้งแต่ปี 2004 ซึ่งถือเป็นช่องทางที่สำคัญกับการพัฒนาวงการฟุตบอลหญิง ประธานสโมสรอย่างโรฮาน มอร์แกน , ทีมงานของเขา และกลุ่มนักฟุตบอล สมควรได้รับคำชมต่อการสร้างรากฐานที่แข็งแกร่ง และเรารู้สึกประทับใจที่ได้เห็นพัฒนาการของพวกเขามาโดยตลอด”

“ทีมฟุตบอลหญิงของเลสเตอร์ ซิตี้ จะยังคงรักษามาตรฐานต่อไป แต่วิสัยทัศน์ของเรากับการพัฒนาทีมฟุตบอลหญิงของเมืองนี้ อยู่ในระยะยาว เราต้องการต่อยอดความสำเร็จของทีมฟุตบอลหญิง และเป็นแรงบันดาลใจให้เหล่าเยาวชนหญิง ได้เห็นถึงโอกาส และได้ใช้พรสวรรค์ที่พวกเธอมี สร้างอนาคตไปด้วยกัน”

“ถือเป็นโอกาสดีที่ กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ บริหารสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ครบ 10 ปี นี่คือแผนงานสำคัญในการขยายวิสัยทัศน์ของพวกเราที่มีต่อสโมสร ทั้งความหลากหลายของทีมฟุตบอลที่เรามี และการอุทิศตนให้กับวงการฟุตบอล ซึ่งแสดงให้เห็นแล้วว่าเราได้ตั้งใจสร้างทีมฟุตบอลให้ประสบความสำเร็จ และบรรลุเป้าหมายที่วางไว้”

โรฮาน มอร์แกน กล่าวว่า “นี่คือก้าวสำคัญ สำหรับทีมของเรา และสำหรับวงการฟุตบอลหญิงของเมืองนี้ หลายปีที่เราได้สร้างทีมนี้ และสร้างความแข็งแกร่งให้กับฟุตบอลหญิงของเมือง หลายปีที่เราได้เป็นตัวแทนของฟุตบอลหญิงของเมือง และร่วมสร้างรากฐานสำคัญกับหลายองค์กร ยกระดับมาตรฐาน และโอกาสที่นักฟุตบอลจะเติบโตยิ่งขึ้น การได้มาร่วมงานกับครอบครัวเลสเตอร์ ซิตี้อย่างเป็นทางการ คือสิ่งที่ควรเกิดขึ้น และมีความเป็นไปได้มากที่สุด ผมรู้สึกภูมิใจกับนักเตะ , ทีมงาน และอาสาสมัครทุกคน ที่จะเดินทางต่อไปกับเรา พวกเขาทำให้เรามาถึงจุดนี้ ขอบคุณในความเชื่อ และความศรัทธาของคุณอัยยวัฒน์​ ศรีวัฒนประภา ,คุณซูซาน วีแลน และทุกคนในสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ เรามีโอกาสอันดีที่จะต่อยอดพรสวรรค์ของพวกเขา และเป็นส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์ของสโมสร เพื่อประสบความสำเร็จในระยะยาวต่อไป”

ทีมฟุตบอลหญิงเลสเตอร์ ซิตี้ ชุด U-23 จะลงแข่งขันในลีกของ FAWC ฤดูกาล 2020/21 ซึ่งจะเริ่มเปิดฤดูกาลในวันที่ 5-6 กันยายน นี้ซึ่งรวมถึงการเซ็นสัญญาอาชีพกับนักฟุตบอลหญิงของสโมสรจำนวน 12 ราย และตามมาด้วยการดึงนักฟุตบอลเข้ามาเพิ่มอีก 11 ราย จากหลากหลายทีมในศึก วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก และสโมสรจาก FAWC

ทีมจะลงสนามแข่งขันที่ ฟาร์ลีย์ เวย์ สเตเดี้ยม ในย่านคอร์น ตลอดฤดูกาล 2020/21 ซึ่งรวมถึงการลงสนามในรายการเอฟเอ วีเมนส์ คัพ รอบก่อนรองชนะเลิศกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ประจำฤดูกาล 2019/20 ซึ่งโปรแกรมดังกล่าวจะมีขึ้นในช่วงแรกของฤดูกาลใหม่ เพื่อให้เกมฟุตบอลถ้วยในฤดูกาลที่แล้วได้บทสรุปโดยเร็วที่สุด ซึ่งเลสเตอร์เป็นทีมเดียวจากลีก FAWC ที่ยังอยู่ในการแข่งขันรายการนี้ ซึ่งจะกลับมาลงเล่นอีกครั้งราววันที่ 26-27 กันยายน 2020

ทุกท่านสามารถเข้าชมเว็บไซต์ของสโมสรฟุตบอลหญิงได้ที่ lcfc.com/women ทุกท่านจะได้พบกับบทสัมภาษณ์ของโจนาธาน มอร์แกน ผู้จัดการทีม และ ฮอลลี่ มอร์แกน กัปตันทีม

แฟนบอลสามารถติดตามข่าวสารทีมฟุตบอลหญิงของเลสเตอร์ ซิตี้ ตามสื่อโซเชียลมีเดีย ทั้ง ทวิตเตอร์ , เฟสบุค และ อินสตาแกรม