เลสเตอร์ ซิตี้ ประกาศเซ็นสัญญา เว้าท์ ฟาส จาก แร็งส์

สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ประกาศการเซ็นสัญญา เว้าท์ ฟาส กองหลังดีกรีทีมชาติเบลเยี่ยม จากสโมสรสต๊าด เดอ แร็งส์ ในศึกลีก เอิง ฝรั่งเศสด้วยสัญญายาว 5 ปี

ดาวเตะวัย 24 ปีลงสนามให้กับ แร็งส์ ไป 37 นัดเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา พร้อมได้รับการโหวตให้เป็นผู้เล่นแห่งปีของสโมสรในฤดูกาล 2021/22

“มันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมมากที่ได้ย้ายมาที่นี่ มันคือก้าวแห่งความฝันของผมเลย ผมมีความสุขจริง ๆ ผมพัฒนาขึ้นในทุก ๆ ปี และผมหวังว่าผมจะได้เติบโตในเส้นทางอาชีพกับ เลสเตอร์ ยิ่งขึ้นไปอีก สิ่งอำนวยความสะดวกและทีมงานที่นี่ยอดเยี่ยมมาก ผมจะพยายามอย่างหนัก และทุ่มเท 100 เปอร์เซ็นต์เพื่อพาทีมประสบความสำเร็จให้ได้”

กองหลังทีมชาติเบลเยี่ยม เข้าร่วมทีมเยาวชนของ อันเดอร์เลชท์ ในปี 2012 พร้อมกับมีโอกาสได้เล่นร่วมกับ ยูริ ติเลอม็องส์ ก่อนได้เซ็นสัญญาอาชีพฉบับแรกกับทีมดังแห่งเบลเยี่ยม

หลังจากนั้น ฟาส ย้ายไปร่วมทัพ ฮีเรนวีน ทีมใน เอเรดิวิซี่ ลีก เนเธอร์แลนด์ ด้วยสัญญายืมตัวในเดือนมกราคม ปี 2017 ก่อนถูกปล่อยยืมไปเล่นกับ เอ็กเซลซิเออร์ ในฤดูกาลต่อมาโดยได้โอกาสลงสนาม 19 นัดจากทุกรายการ

ในเดือนกรกฎาคม ปี 2018 กองหลังวัย 24 ปีย้ายไปร่วมทัพ เควี ออสเทนเด้ ในศึกจูปิแลร์ โปรลีก ก่อนลงสนามให้กับทีมไป 63 นัด และทำไป 1 ประตู

จากนั้นในเดือนมกราคม ปี 2020 ฟาส ย้ายไปร่วมทัพ แร็งส์ ในศึกลีก เอิง ฝรั่งเศสก่อนถูกปล่อยยืมให้ ออสเทนเด้ ใช้งานจนจบฤดูกาล และได้ประเดิมสนามกับ แร็งส์ ในอีกแปดเดือนต่อมา

ฟาส ลงสนามให้ทีมไป 75 นัดจากทุกรายการ ทำไป 5 ประตู และได้รับการโหวตให้เป็นผู้เล่นแห่งปีของสโมสรในฤดูกาลล่าสุด

เว้าท์ ฟาส ได้โอกาสประเดิมสนามให้กับทีมชาติเบลเยี่ยม ในเกมเปิดบ้านชนะ โปแลนด์ 6-1 เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยเกมดังกล่าวสองนักเตะเลสเตอร์อย่าง ยูริ ติเลอม็องส์ และ ทิโมธี คาสตานเย่ ก็ลงสนามด้วยเช่นกัน

ยินดีต้อนรับสู่สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้