เลสเตอร์ ซิตี้จัดพิธีรำลึกถึงเหล่าทหารผ่านศึก

สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ จัดพิธีรำลึกถึงเหล่าทหารผ่านศึก ก่อนเกมเปิดบ้านพบ อาร์เซน่อล ในเกมพรีเมียร์ลีก วันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน

สโมสรเตรียมบริจาคเงินจำนวน 260,000 ปอนด์ ให้กับกองพลทหารแห่งองค์กรการกุศลเพื่อสงเคราะห์เหล่าทหารผ่านศึกแห่งสหราชอาณาจักร ที่เสียสละทุ่มเทในสงครามตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

สมุหเทศาภิบาลแห่งเลสเตอร์เชียร์​ , รองสมุหเทศาภิบาล และประธานขององค์กรฯ , ผู้นำท้องถิ่นขององค์กร รวมถึงนักเรียนตำรวจ และนักเรียนทหารอากาศ จะเดินไปที่วงกลมกลางสนามทันทีที่เพลง “เดอะ ลาสต์​ โพสต์” เพลงรำลึกถึงเหล่าทหารผ่านศึกจบลง

ก่อนเกมจะเริ่ม รถประจำกองกำลังทหารกว่า 9 คัน จะมาจอดที่บริเวณตรงบริเวณทางเดินทิศเหนือของคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม ตั้งแต่เวลา 14.30 – 17.30 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ขณะที่อาสาสมัครกว่า 100 รายจากองค์กรเหล่าทหารผ่านศึกฯ จะเดินรับบริจาคเพื่อนำเงินสมทบทุนในองค์กรของเหล่ากองกำลังติดอาวุธ นอกจากนี้ยังมีวงของนักเรียนทหารอากาศจะแสดงดนตรีที่บริเวณตรงข้ามกับแฟนสโตร์ ในช่วงเวลา 15.30 – 17.30 น. โดยมีกิจกรรมและเกมให้แฟนบอลได้ร่วมสนุกด้วยเช่นกัน

สำหรับเหรียญตราที่เป็นรูปดอกป๊อปปี้มีจำหน่ายอยู่ท่ีราคา 3 ปอนด์ ที่ฟ็อกซ์ แฟนสโตร์ รายได้ทั้งหมดมอบให้กับองค์กรเหล่าทหารผ่านศึกฯ

ช่วงที่วงดนตรีกำลังบรรเลงเพลงเดอะ ลาสต์​​ โพสต์ ขอความร่วมมือจากแฟนบอลชูแผ่นกระดาษที่สโมสรจัดไว้ให้ขึ้นเหนือหัว

อลัน เบิร์ชนัลล์ ทูตสโมสรกล่าวว่า “การสนับสนุนจากสโมสรไปยังองค์กรเหล่าทหารผ่านศึกในแต่ละปีเป็นบรรยากาศที่น่าประทับใจ และผมภูมิใจที่มีส่วนร่วมกับมัน”

“เราคงไม่อาจกล่าวคำขอบคุณได้หมด ต่อการเสียสละของพวกเขาที่มีต่อประเทศ ฉะนั้นวันนี้ในแต่ละปี จะเป็นการแสดงออกเล็กๆน้อยๆ ของพวกเรา ว่าเราซาบซึ้งต่อความทุ่มเทแรงกายแรงใจของพวกเขามากเพียงใด”