เลสเตอร์​ ซิตี้​ จัดกิจกรรมส่งเสริมความเท่าเทียมทางเพศในเกมกับ เวสต์แฮม

เลสเตอร์​ ซิตี้ เตรียมจัดกิจกรรมสนับสนุนความเท่าเทียมทางเพศในเกมพบกับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด

ทัพ “จิ้งจอกสยาม” มีคิวเปิดสนาม “คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม” ต้อนรับการมาเยือนของ “ขุนค้อน” ค่ำคืนนี้ (วันอาทิตย์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2565) คิกออฟเวลา 23:30 น. พร้อมเตรียมจัดกิจกรรมสนับสนุนความเท่าเทียมทางเพศอีกครั้ง

กิจกรรมนี้ถูกจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ที่จะส่งเสริมความหลากหลายทางเพศ, เพศทางเลือก และ ความมีอิสระที่จะรักในคนเพศเดียวกัน โดยกิจกรรมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการจัสตินที่หลายสโมสรในอังกฤษร่วมสนับสนุนมาตั้งแต่ปี 2008

โดยในวันแข่งขัน เลสเตอร์ จะจัดเตรียมเสื้อที่มีข้อความสนับสนุนกลุ่มความหลากหลายทางเพศ ให้ผู้เล่นทุกคนใส่ในช่วงอบอุ่นร่างกาย, โพสข้อความสนับสนุนกลุ่มความหลากหลายทางเพศ ทางสื่อสังคมออนไลน์ของสโมสร และติดป้ายและข้อความสนับสนุนกิจกรรมนี้ ทั่วสนาม “คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม” นอกจากนี้ หลังจบการแข่งขัน กลุ่มเลสเตอร์ LGBTQ+ และ ฟ็อกซ์ ไพรด์ จะร่วมกันจัดงานเลี้ยงสังสรรค์อีกด้วย

ทั้งนี้ โครงการจัสติน เกิดขึ้นหลังครบรอบ 10 ปีจากการเสียชีวิตของ จัสติน ฟาชานู ที่ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองหลังถูกต่อต้านเรื่องความรักในเพศเดียวกัน ซึ่งหลังจากนี้วงการฟุตบอลอังกฤษก็ได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนเรื่องความเท่าเทียมทางเพศมาตลอด