เลสเตอร์ร่วมจัดกิจกรรมเนื่องในวันสุขภาพจิตโลก

ฝ่ายเลสเตอร์ซิตี้เพื่อชุมชน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของวันสุขภาพจิตโลก ด้วยการจัดกิจกรรมเพื่อให้ข้อมูลและเพื่อให้เกิดความตื่นตัว ต่อโรคและอาการผิดปกติทางจิตเวช

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา นักเรียนจากโรงเรียนประถมศึกษา มาวมัคร์ ได้เดินทางมาที่ศูนย์ชุมชน ที่คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม เพื่อเข้าร่วมการอบรม เพิ่มความรู้ด้านสุขภาพจิต ซึ่งมีทั้งการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับโรคนี้ และยังทำกิจกรรมโยคะร่วมกัน

“หนูคิดว่าหนูชอบโยคะนะคะ หนูจะทำต่อเนื่องเมื่อหนูอยู่ที่ผ่าน มันทำให้หนูผ่อนคลาย การจัดอบรมครั้งนี้ช่วยหนูได้มากเลยค่ะ” สการ์เล็ตต์ หนึ่งในนักเรียนที่เข้าร่วมอบรมในครั้งนี้เผย

ด้านเกล็น ชอร์ท รองหัวหน้าฝ่ายประสานงานดูแลนักเรียนระดับประถมศึกษาของฝ่ายเลสเตอร์ ซิตี้เพื่อชุมชน ระบุรายละเอียดของโครงการนี้

“เราต้องการทำโครงการนี้ให้เป็นหลักสูตร 6 สัปดาห์ ที่นักเรียนต้องควบคุมสภาพจิตใจตัวเอง และบำบัดความโกรธ อีกทั้งยังต้องช่วยให้เขามีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น”

สำหรับวิทยากรในกิจกรรมนี้มาจากหน่วยงานที่ชื่อ “2 Simple Wellbeing” ซึ่งจัดอบรมและให้ความรู้ด้านสุขภาพจิตตามโรงเรียนต่างๆ เช่นเดียวกับการระดมทุนเพื่อช่วยเหลือมูลนิธิผู้ป่วยทางจิตทั้งในประเทศอังกฤษและเวลส์