เลสเตอร์เริ่มโครงการ “ไพรเมรี่ สตาร์” ปลูกฝังฟุตบอลให้เยาวชน

ตัวแทนจากสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ นำโดย สตีฟ วอลช์ และ แม็ตต์ เอลเลียต เดินทางไปยังมหานคร นิว ยอร์ค สหรัฐอเมริกา เพื่อร่วมปิดงาน “พรีเมียร์ลีก ไพรเมรี่ สตาร์ส”

งานดังกล่าวเป็นการส่งเสริมให้เด็กนักเรียนระดับท้องถิ่นได้รู้จักและเข้าใจกีฬาฟุตบอลมากขึ้น โดยนอกจากเลสเตอร์ ยังมีตัวแทนจากสโมสรไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน และ คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ร่วมกิจกรรมพร้อมกับหนูน้อยกว่า 700 คน

ทั้งวอลช์ และ เอลเลียต ขึ้นกล่าวบนเวทีเพื่อให้ข้อคิดและปลูกฝังบรรดาหนูน้อยนักเรียนชั้นประถมศึกษาให้รักฟุตบอล จากนั้นโค้ชทั้งสองได้ร่วมฝึกสอนทักษะฟุตบอลกับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรม

วอลช์กล่าวว่า “เป็นเรื่องที่สุดยอดมากกับการได้มาเยือนที่สหรัฐอเมริกา การฝึกสอนของผมเป็นไปด้วยดี ขอบคุณเลสเตอร์ ซิตี้ที่ให้ผมได้เริ่มต้นการปลูกฝังกีฬาฟุตบอลให้กับเด็กเหล่านี้”

“มันทำให้คุณได้เห็นถึงความสำคัญของสโมสรฟุตบอล และการที่ทุกคนได้ทราบว่าเราคือใคร”

“เด็กๆหลายคน รู้ว่า เลสเตอร์ ซิตี้คืออะไร นี่จึงเป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับพวกเราทุกคน ผมหวังว่าพวกเขาจะได้อะไรไปกลับไปบ้างจากกิจกรรมนี้” วอลช์ กล่าว

ด้าน เคอร์รี่ โมเซอร์ รองอาจารย์ใหญ่ของโรงเรียน แด็ก ฮัมมาร์สโคลด์ ตื่นเต้นที่ได้เห็นนักเรียนของโรงเรียนสนุกกับกิจกรรมที่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้มอบให้

“มันยอดเยี่ยมมาก เป็นประสบการณ์ที่เหลือเชื่อ นักเรียนได้เรียนรู้กีฬาและโครงการต่างๆที่ได้รับการสนับสุนจากรีเมียร์ลีก”

“แม้นักเรียนโรงเรียนของเราจะเป็นแฟนกีฬาฮ็อคกี้ , ฮ็อคกี้น้ำแข็ง และ เมเจอร์ลีก เบสบอล แต่ในขณะเดียวกันเราก็มีแฟนฟุตบอลมากขึ้น เราเห็นนักเรียนแต่งตัวเป็น ลิโอเนล เมสซี่ และนักฟุตบอลคนๆอื่น มันทำให้คุณได้รู้จักเกมการแข่งขันทั้งหมด”

“เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ และพรีเมียร์ลีก เพราะก่อนหน้านี้เราเพิ่งต้อนรับองค์การนาซ่า ที่มาจัดกิจกรรมที่นี่เช่นกัน”

“พลังของเด็กๆทุกคนตอบรับกับกิจกรรมนี้ โดยรวมมันเป็นสิ่งที่วิเศษมาก” รองอาจารย์ใหญ่ของโรงเรียน แด็ก ฮัมมาร์สโคลด์ ทิ้งท้าย