นักเตะเลสเตอร์ รับใช้ชาติช่วงฟีฟ่าเดย์

โปรแกรมฟุตบอลลีกพักเบรกชั่วคราว นักเตะเลสเตอร์ ซิตี้ ทั้งชุดใหญ่ และ ชุดเล็กต่างก็มีหน้าที่ในการกลับไปรับใช้ชาติในช่วงฟีฟ่าเดย์

ฮาร์วี่ย์​ บาร์​นส์​ ปีกรถด่วน ถูก​เรียกตัว​ติด​ทีม​ชาติ​อังกฤษ​ชุด​ใหญ่​เป็นครั้งแรก​ โดยทีม​ “สิงโต​คำราม” จะมีโปรแกรมอุ่นเครื่องกับทีมชาติเวลส์​ ที่เวมบลีย์​ ในวันที่​ 8​ ตุลาคม​ จากนั้นจะเปิดบ้านพบกับทีมชาติ​เบลเยี่ยม​ และเดนมาร์ก​ ในศึกยูฟ่า​ เนชั่นส์​ ลีก​ เอ​ 2​ วันที่​ 11​ และ​ 14​ ตุลา​ค​ม นี้

ยูริ​ ติ​เล​อม็​องส์, เดนนิส​ ปรา​ท​ และทิโมธี​ คาสตานเย่​ ถูกเรียกตัว​ติด​ทีม​ชาติ​เบลเยี่ยม​ โดยทีม​ “ปี​ศาจแดง​แห่ง​ยุโรป” นอกจากจะมีโปรแกรมพบกับทีมชาติอังกฤษ​แล้ว​ ยังต้องบุกไปเยือนไอซ์แลนด์​ ในวันที่​ 14​ ตุลาคม​ ในเกมยูฟ่า​ เนชั่นส์​ ​ลีก​ และเปิดบ้านลงเล่นเกมอุ่นเครื่องกับไอวอรี่​ โคสต์​ ในวันที่​ 8​ ตุลาคม​

แคสเปอร์​ ชไมเคิ่ล​ มีโปรแกรมลงเฝ้าเสาให้กับทีมชาติเดนมาร์ก​ เกมอุ่นเครื่องกับหมู่เกาะแฟโร​ วันที่​ 7​ ตุลาคม​ หลังจากนั้นจะพาทีม “โคนม” ลงเล่นศึกยูฟ่า​ เนชั่นส์​ ลีก​ กับไอซ์​แลนด์​ วันที่​ 11​ ตุลาคม​ ต่อด้วยเกมพบกับทีมชาติอังกฤษ​ในวันที่​ 14​ ตุลาคม

ด้านแดนนี่​ ว​อร์ด​ มีโปรแกรมอุ่นเครื่องกับทีมชาติเวลส์​ นัดพบกับอังกฤษ​ ถัดจากนี้มีศึกยูฟ่า​ เนชั่นส์​ ลีก​ บี​ กับสาธารณรัฐ​ไอร์แลนด์​ และบัลแกเรีย​ ในวันที่​ 11​ และ​ 14​ ตุลา​ค​ม

จอนนี่​ อีแวนส์​ มีชื่อติดทีมชาติไอร์แลนด์เหนือ​ โดยมีโปรแกรมลงเล่น​ศึกยูโร​ 2020​ เกมเพลย์​ออฟ​ รอบรองชนะเลิศ​ โดยจะบุกไปเยือนบอสเนีย​ และ​ เฮอร์เซ​โกวิน่า​ ในวันที่​ 8​ ตุลาคม​ รวมถึงลงเล่นศึกยูฟ่า​ เนชั่นส์​ ลีก​ บี​ กับออสเตรีย​ และนอร์เวย์​ ในวันที่​ 11​ และ​ 14​ ตุลา​ค​ม

ชากลาร์​ โซยุนชู​ และเซนกิซ อุนแดร์​ ถูกเรียกตัวติดทีมชาติตุรกี​ โดยทีม​ “ไก่งวง” มีโปรแกรมลงเล่นเกมอุ่นเครื่อง​กับเยอรมนี​ ในวันที่​ 7​ ตุลาคม​ และลงเล่นศึกยูฟ่า​ เนชั่นส์​ ลีก​ บี​ กับรัสเซีย​ และเซอร์​เบีย​ ในวันที่​ 11​ และ​ 14​ ตุลา​ค​ม

เคเลชี่​ อิเฮีย​นา​โช่​ มีชื่อติดทีม​ชาติ​ไนจีเรีย​ โดย​เจ้าตัวมีโอกาสได้ลงเล่น​ ในเกมอุ่นเครื่อง​ที่จะพบกับแอลจีเรีย​ ที่ออสเตรีย​ ในวันที่​ 9​ ตุลาคม​ รวมถึงเกมกับตูนีเซีย​ ที่สนามเดียวกัน​ ในอีก​ 4​ วันต่อมา

เจมส์​ จัสติน​ และลุค​ โธมัส​ ถูกเรียกตัวติดทีมชาติอังกฤษชุด​ U-21 และ​ U-20

โดยจัสตินมีโอกาสลงเล่นศึกยูโร​ ชุด​ U-21​ รอบคัดเลือกกับ อันดอร์รา​ ในวันที่​ 7​ตุลาคม​

ส่วนโธมัส​ มีโอกาสลงเล่นเกมอุ่นเครื่อง​กับเวลส์​ ซึ่งมีชื่อของวิลล์​ รัสส์ติดทีมด้วย​ ในวันที่​ 13​ ตุลาคม​

เวสลี่ย์​ โฟฟาน่า​ ถูก​เรียกตัว​ติด​ทีม​ชาติ​ฝรั่งเศส​ ชุด​ U-21 เป็นครั้งแรก​ โดยมีโอกาสลงเล่นในเกมกับลิกเตนสไตน์​ ในวันที่​ 8​ ตุลาคม​ และสโลวาเกีย​ ในวันที่​ 12​ ตุลาคม​ ในศึกยูโร​ รอบ​คัดเลือก​

ส่วนแข้งอื่นๆที่ถูกเรียกตัวเข้ารับใช้ทีมชาติได้แก่​ จอช เอปเปียห์​ ที่ถูกยืมตัวไปเล่นกับ โอเอช ลูเวิน ถูก​เรียกตัว​ติด​ทีม​ชาติ​เบลเยี่ยม​ ชุด​ U-21 ​และซิดเนย์​ ตาวาเรส​ ถูก​เรียกตัว​ติด​ทีม​ชาติ​โปรตุเกส​ ชุด​ U-20