นักเตะเลสเตอร์ระดมทุนช่วยเหลือผู้ป่วยเด็ก

นักเตะเลสเตอร์ ซิตี้ ระดมทุนกว่า 60,000 ปอนด์ ช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กในโรงพยาบาล เลสเตอร์ ซิตี้ รอยัล อินเฟิร์มเมรี่

เงินส่วนดังกล่าวจะนำไปสมทบทุนซื้อเครื่องมือการรักษาแบบรังสีวิทยา ที่จะช่วยทารกได้มากกว่าเดิมราว 40 คนต่อเดือน เช่นเดียวกับเครื่องช่วยหายใจบางส่วนสำหรับเด็กที่อาการอยู่ในขั้นวิกฤต

ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีเครื่องมือที่ตรวจสอบไปยังสมองของเด็ก และช่วยดูการไหลเวียนของเลือด โดยเฉพาะในเด็กที่อ่อนแอในช่วงแรกเกิด

เวส มอร์แกน และ แดนนี่ ซิมพ์สัน เดินทางไปยังโรงพยาบาลเลสเตอร์ รอยัล อินเฟิร์มเมรี่ เพื่อมอบเครื่องมือดังกล่าวให้กับโรงพยาบาลด้วยตัวเอง

มอร์แกน กล่าวว่า “การมาที่นี่ทำให้คุณเห็นว่าเครื่องมือดังกล่าวสำคัญมาก และจะช่วยชีวิตคนได้มากเพียงใด สโมสรของเรามีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับโรงพยาบาลในเลสเตอร์ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญกับงานด้านชุมชนของเรา”

“ผมหวังว่าการช่วยเหลือของเราครั้งนี้ จะทำให้ผู้ป่วยได้รับคุณภาพทางการรักษาที่ดีขึ้น”

ด้าน ซิมพ์สัน กล่าวว่า “ผมยังนึกภาพไม่ออกเหมือนกัน ว่าเราจะช่วยเหลือพวกเขาได้อย่างไร จนกระทั่งผมมาที่นี่ และได้เห็นเครื่องมือต่างๆ พูดคุยกับแพทย์และพยาบาลด้วยตัวเอง ได้สาธิตการใช้เครื่องมือต่างๆด้วยตัวเอง ว่าจะสามารถช่วยเหลือพวกเขาได้อย่างไร”

นอกจากนี้คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ได้มอบเงินอีก 1 ล้านปอนด์ให้กับมูลนิธิ เลสเตอร์ ซิตี้ ฟ็อกซ์ กระจายช่วยเหลือไปตามหน่วยงานต่างๆของเมืองด้วย