นักเตะเลสเตอร์ U-14 ฝึกกาบัดดี้ แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมอินเดีย

นักเตะทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ชุด U-14 เดินทางไปที่เมือง มุมไบ ประเทศอินเดีย เพื่อร่วมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมด้านกีฬา ตามส่วนหนึ่งของสัปดาห์พัฒนาฟุตบอลพรีเมียร์ลีก

เลสเตอร์ ร่วมเป็นพันธมิตรกับ อินเดียน ซูเปอร์ลีก และ กรมการค้าระหว่างประเทศแห่งสหราชอาณาจักร จัดแข่งขันฟุตบอลในเมือง และมองไปถึงการสนับสนุนนักเตะเยาวชน เช่นเดียวกับการพัฒนาโค้ชและผู้ตัดสินอาชีพ

เหล่า “จิ้่งจอกสยาม” อายุไม่เกิน 14 ปี ทำกิจกรรมร่วมกับนักเตะดาวรุ่งของอาร์เซน่อล สำหรับทัวร์นาเม้นต์ พรีเมียร์ลีก – อินเดีย ซูเปอร์ลีก ยูธเกมส์ 2019 เป็นการแข่งขันพบกับทีมมุมไบ ซิตี้ และแชมป์จากสโมสรฟุตบอลเยาวชนอีกหลายทีม

ตัวแทนของเลสเตอร์ ซิตี้ , พรีเมียร์ลีก และ อาร์เซน่อล ทำกิจกรรมร่วมกัน เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างสหราชอาณาจักรและอินเดีย และเรียนรู้วัฒนธรรมที่แตกต่าง รวมถึงโอกาสด้านการศึกษาของตัวแทนทั้งสองประเทศในอนาคต

ริชาร์ด การ์ลิค ผู้อำนวยการฟุตบอลพรีเมียร์ลีก เปิดเผยว่า “เป็นประสบการณ์ที่พิเศษสำหรับเรา ไม่ใช่เพียงแต่ในมุมมองของฟุตบอล แต่ยังเป็นช่องทางเกี่ยวกับการเสนอแนวคิดอื่นๆ , การฝึกซ้อมที่ดีที่สุด นำไปสู่ประสบการณ์ด้านวัฒนธรรมของนักเตะดาวรุ่ง และโค้ชฟุตบอลจากทีมเยาวชน”